TRẺ ĂN DẶM NHƯ THẾ NÀO MỚI LÀ ĐÚNG

Ăn dặm – bữa ăn đầu đời của bé, chủ đề chẳng lạ gì với các mẹ nhưng làm sao để làm một sự khởi đầu tốt sang trọng cũng là vấn đề bắt buộc chú ý. Có thể cho ăn dặm sớm khi trẻ được 4 – 6 tháng tuổi. Trước 4 tháng tuổi, cơ thể trẻ chưa có đủ men amylase để tiêu chất hóa học bột. Ngược lại, giả dụ cho trẻ ăn dặm muộn sau 6 tháng tuổi, có đa dạng khả năng trẻ sẽ đứng cân và vững mạnh chậm, bởi vì khi này sữa mẹ không chế tạo đủ chất dinh dưỡng cấp thiết cho trẻ.

Nguyên tắc khi cho ăn dặm

Ăn dặm – bữa ăn đầu đời của trẻ, quan trọng không cần chỉ vì sản xuất những dưỡng chất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển mẽ của trẻ mà còn vì chúng là “sứ nhái” giới thiệu thế giới muôn ngàn mùi vị của thức ăn. Những bữa ăn đầu đời định hướng cảm nhận ẩm thực, thói quen ăn uống cho trẻ.

Tùy thể trạng từng bé, bạn có thể tập cho con nhỏ ăn đặc (ăn dặm) từ từ, bắt đầu từ 5-6 tháng tuổi trở đi. Gọi là ăn dặm vì đây là những bữa ăn tập dần cho trẻ làm quen với thức ăn đặc. Không thể thay thế được sữa mẹ hoặc sữa bột ngay tức thời mà buộc cần xen kẽ. Thoạt đầu thì chỉ buộc bắt buộc vài muỗng bột để có quen. Nhưng khi bé đã khoái khẩu rồi và hệ tiêu hóa bé cũng đã làm quen với thức ăn thì bạn tăng dần thành bữa chính.

Thời kỳ ăn dặm của bé chia thành 3 giai đoạn:

– giai đoạn ăn bột:

Bắt đầu từ 6 tháng tuổi trở đi, mẹ đã có thể cho bé nhấm nháp một chút bột được rồi. Trong giai đoạn này, có thể mua bột dinh dưỡng đóng hộp của các hãng có uy tín, vì loại bột này có chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho trẻ. trường hợp bạn tự chế biến cho trẻ ăn bắt buộc đảm bảo thích hợp vệ sinh và hầu hết dinh dưỡng, tuy nhiên bạn buộc bắt buộc để ý những thức ăn có thể giúp cho trẻ bị dị ứng.

– giai đoạn ăn cháo:

Khi bé được 9 – 10 tháng (có bé sớm hơn) và đã ăn được kha khá, bạn có thể nấu cháo cho bé ăn. Không cần chỉ hầm xương lấy nước, vì nước ngọt của xương hoàn toàn không cung cấp đủ chất dinh dưỡng, mà bé buộc phải ăn cả xác thịt, cá, rau củ. phải hầm riêng một nồi cháo nhừ.

Mỗi bữa cơm của bé, bạn múc cháo ra và cho thịt, cá, rau củ vào nấu chín từng bữa, thêm dầu ăn cho bé ăn. khi nấu cho bé, bạn cần nêm thật nhạt. trường hợp không có mắm muối mà bé vẫn ăn ngon thì càng tốt.

Lúc đầu sử dụng rây thưa tán cháo. Sau đó, chỉ buộc buộc phải băm nhuyễn thịt, cá và rau củ là được. Bạn bắt buộc tập dần cho bé quen từ thức ăn nhuyễn đến hạt lợn cợn và cuối cùng là cho ăn cơm.

– công đoạn ăn cơm:

Khi có đủ răng (20 cái), bé mới có thể nhai cơm thật kỹ. Bạn phải nấu cơm mềm và dằm nát cho trẻ ăn. Tập cho trẻ ăn các loại rau, củ bằng cách thực hiện canh rau đay, canh mồng tơi, canh bí đỏ, canh súp (nấu với cà-rốt, khoai tây, súp-lơ, su hào). phải cắt ngắn rau cho bé dễ nhai để bé không bị hóc cọng rau.
NGUỒN:http://blogbeandam.com

Trả lời