THUỐC CHO TRẺ BIẾNG ĂN – CÓ PHẢI LÀ TỐT?

Thuốc cho trẻ biếng ăn – có phải là tốt?

Nhận ra những hệ quả nghiêm trọng của biếng ăn tới sự tăng trưởng của bé yêu nên nhiều ba mẹ tìm đến các loại thuốc dành cho trẻ biếng ăn với mong muốn cải thiện việc ăn uống của con trẻ. Nhưng sử dụng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn có phải là tốt?

Biếng ăn có phải là một bệnh?

Biếng ăn giống một thói quen xấu ăn sâu vào suy nghĩ của bé hơn là một bệnh. Nếu chẳng phải là tâm lý sợ ăn thì cũng là do các vấn đề tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, đầy bụng, và một số bệnh lý khiến trẻ lười ăn, dần dần hình thành thói quen biếng ăn.

Chính vì những lý bởi thế nên biếng ăn không phải là một bệnh. Bởi thế mà khi trẻ trẻ biếng ăn không nhất định cần dùng thuốc bổThuốc là để chữa bệnh mà đúng không mẹ.

Thuốc cho trẻ biếng ăn: Bé biếng ăn uống thuốc gì ?

Ảnh minh họa

Mẹ không cần sử dụng thuốc cho trẻ biếng ăn

Thuốc cho trẻ biếng ăn có phải là tốt?

Thuốc sử dụng để điều trị một bệnh lý của cơ thể. Trong khi biếng ăn không phải là bệnh nên sử dụng thuốc có thể gây ra những tác dụng ngược không hề tốt cho trẻ và tình trạng biếng ăn có thể sẽ không có chuyển biến tích cực.

Các thành phần kháng sinh trong thuốc sẽ làm hại vi sinh vật trong đường ruột. Điều này thực sự có hại cho trẻ biếng ăn, cản trở việc tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng vốn dĩ đã khó khăn của trẻ. Chính bởi thế mà dùng thuốc cho trẻ biếng ăn dường như chẳng phải là một ý kiến hay.

Mẹ nên làm gì cho trẻ biếng ăn?

bé 4 tuổi biếng ăn nên làm sao 1

Khi trẻ biếng ăn, thay vì sử dụng thuốc mẹ hãy chú ý hơn tới việc cải thiện vị giác và hấp thu dinh dưỡng cho bé. Việc đầu tiên mẹ cần phải là bổ sung lợi khuẩn và hỗ trợ tiêu hóa cho bé. Để làm được điều này, mẹ hãy lựa chọn loại men vi sinh có chứa cả thành phần Probiotic và Prebiotic để không chỉ bổ sung mà còn nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột, giúp bé ăn ngon miệng hơn. Bé không còn cảm giác đầy bụng khó tiêu nên sẽ có hứng với việc ăn uống hơn.

Tuy nhiên ngay lúc đầu bé vẫn quen với việc ăn ít, bởi thế mẹ hãy chia thành những bữa nhỏ cho bé, mỗi bữa một ít và tăng dần số lượng thức ăn lên. Hơn nữa việc điều chỉnh dần dần cũng tạo cơ hội cho cơ thể bé thích nghi kịp.

Tiếp theo mẹ có thể đầu tư hơn vào các bữa ăn cho bé, trình bày món ăn thật ngộ nghĩnh và hấp dẫn, nếu có thể hãy đổi khẩu vị như bé thích hay cho bé cùng chuẩn bị món ăn để bé cảm thấy hứng thú với món ăn hơn.

Một điều quan trọng nữa là mẹ hãy cho bé tham gia cùng với bữa ăn của gia đình. Đây không chỉ là cơ hội để bé quan sát và học hỏi kỹ năng ăn uống mà còn là lúc bé tự lựa chọn món ăn mà em thích và cảm thấy ngon miệng hơn khi thấy cả gia đình ăn uống rất vui vẻ.

Tre bieng an

Cuối cùng, mẹ nên cho bé cảm nhận cảm giác no, đói và không hề cố ép bé ăn mỗi khi bé cảm thấy đủ. Vì điều này thực ra không hề tốt. Ép ăn trong lúc khóc có thể làm bé bị nôn, trớ, bé cũng dần hình thành tâm lý lo sợ bữa ăn. Cứ ăn lại khóc.

Như vậy đấy, ba mẹ thấy không, khi trẻ biếng ăn không cần dùng thuốc, vì thực ra chúng chẳng phải là một bệnh. Mẹ cần tạo cho bé một thói quen ăn uống khoa học ngay từ nhỏ, và cũng điều chỉnh dần nếu bé đã biếng ăn để không hề ảnh hưởng tới quá trình tăng trưởng của trẻ.
Xem thêm: inv-kids

Trả lời