Thực đơn hàng ngày dành cho bé 1 tuổi

1 tuổi thực đơn ăn dặm của bé bắt đầu nên phổ biến dinh dưỡng hơn để có thể phục vụ cho sự tăng trưởng của bé. Lên thực đơn hàng ngày cho bé 1 tuổi như thế nào để con ăn ngon và gần như dinh dưỡng, các mẹ hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Bé 1 tuổi vững mạnh như thế nào?

Về chuyển động, thể chất: Ở quá trình 1 tuổi, bé đã có thể nâng đầu một cách rất thành thạo khi nằm ngửa hoặc nằm sấp. Bé cũng đã biết cách bò, biết tự vịn đứng, một số bé đã bắt đầu có thể đi lẫm chẫm vài bước.

Ở giai đoạn này, bé trai nặng khoảng 10 – 12kg, bé gái sẽ thấp hơn chút với 9 – 12kg. Đối với một số bé hiếu động, cân nặng cũng sẽ nhẹ hơn khoảng 200-300gr so với bé ít chuyển động, do bé sẽ bắt buộc tiêu hao nhiều năng lượng.

Về mặt xúc cảm xã hội: Bé đã có thể phát âm một số từ ngữ đơn giản như “ma ma”, “ba ba”, bé bắt đầu biết tìm vật mẹ dấu, biết theo, vẫy tay, lắc đầu, vỗ tay, và đã biết giận hờn, bắt chước cử chỉ. Thậm chí một số bé đã biết chải đầu, biết nhặt đồ chơi lên và cất đi, và hiểu những gì ba mẹ nói…

Chế độ dinh dưỡng chuẩn cho bé 1 tuổi

Khi được 1 tuổi, bé chính thức đã kết thúc thời kỳ “phụ thuộc” vào sữa và nguồn dinh dưỡng của bé chính thức  là thực đơn hàng ngày cho bé 1 tuổi là thực phẩm như cá, thịt, tôm, rau củ quả… Cũng theo các bác sĩ, trọng lượng của bé ở độ tuổi này sẽ chủ yếu là ở khối lượng xương và cơ, cơ thể bé có rất ít mỡ thừa. vì vậy, ngay khi bé được 1 tuổi, mẹ đã bắt buộc xây dựng thực đơn hàng ngày cho bé 1 tuổi thật toàn bộ và thích hợp lý như tăng cường canxi, chất béo, đạm vào thực đơn ăn hàng ngày của trẻ.

Khi xây dựng thực đơn hàng ngày cho bé 1 tuổi mẹ buộc phải để ý:

  • cần cho bé ăn 3 bữa chính/ngày (cháo, súp, mì, cơm)
  • cung cấp đủ chất đạm (thịt, cá, trứng, tôm, cua) cho thực đơn hàng ngày của bé.
  • Chất béo được sản xuất từ các loại dầu ăn, mỡ động vật…
  • Các loại rau xanh, hoa quả
  • Cho bé uống khoảng 600 – 800ml sữa/ngày (sữa mẹ, sữa công thức, sữa tươi, sữa chua, phô mai…)
  • Trong đó, chỉ tiêu năng lượng hàng ngày của bé sẽ gồm: 100 – 150g gạo, 100 – 120g chất đạm, 50-100g rau xanh, 30-140g dầu hoặc mỡ.

Mẹ cũng phải để ý, bắt buộc cho trẻ ăn chất béo vì ví như thiếu chất béo có thể dẫn tới việc kém hấp thu các vitamin A, D, E, K, vì các vitamin đó sẽ tan trong dầu.

Thực đơn hàng ngày cho bé 1 tuổi yếu tố

Chúc các bé ăn ngon miệng!
Nguồn: http://beanngonmieng.com

Trả lời