Tai nạn hy hữu làm bé gái bị thanh sắt xuyên thủng sọ

Rợn người với thanh sắt đâm thủng sọ bé gái 8 tháng tuổi - Ảnh 1.

Hình ảnh phim X-quang cho thấy thanh sắt đâm vào gò má trái của cháu bé và xuyên lên vùng thái dương – Ảnh: BVCC

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu bé được đưa tới cấp cứu vào chiều 1-5 trong tình trạng kích thích, vật vã, quấy khóc nhiều, có dị vật là thanh sắt xuyên qua má trái.

Sau khi truyền dịch, truyền kháng sinh, giảm đau và tiêm phòng uốn ván cho trẻ, đồng thời làm cho những xét nghiệm cần thiết, đến đêm bệnh nhi được tiến hành phẫu thuật rút dị vật ra.

Theo bác sĩ Hồ Trung Luân, Khoa Ngoại thần kinh, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi, ca mổ hơi khó khăn do thanh sắt đâm vào gò má trái, qua tổ chức phần mềm của má, đâm thủng sàn sọ, xuyên qua vùng não dương và vùng đỉnh sát các mạch máu lớn.

Gia đình cho hay trong khi được gia đình cho đi chơi trên sắp nhà, bé gái bị chiếc máy cắt cỏ vận hành bí quyết đó 15m làm cho văng thanh sắt rỉ nằm dưới cỏ vào cháu.

Bác sĩ Luân cho biết sau hơn 30 phút phẫu thuật, dị vật đã được gắp ra an toàn và hiện cháu bé đang được tiếp tục theo dõi sau mổ, kiểm soát tình trạng phù não, chống nhiễm trùng, chảy máu tại khoa Hồi sức ngoại.

Rợn người với thanh sắt đâm thủng sọ bé gái 8 tháng tuổi - Ảnh 2.

Bé gái đang được thở máy và tiếp tục điều trị trên Khoa Hồi sức ngoại, Bệnh viện Nhi T.Ư – Ảnh: BVCC

Mỗi năm Bệnh viện Nhi T.Ư tiếp nhận 1.100 – 2.000 trẻ bị tai nạn thương tích những loại và thường có ấn tượng gia nâng cao vào mùa hè, trong ấy có giàu tai nạn thương tâm như có trẻ uống nhầm thuốc diệt cỏ paraquat, có cháu bị đuối nước trong bồn tắm, có cháu bị gấu cắn đứt 1 cánh tay, có cháu ngã từ tầng cao xuống đất do chơi thả diều tại nóc nhà…

Trường thích hợp bé gái đề cập tại cũng là một tai nạn tương đối hy hữu, nhưng các bác sĩ khuyến cáo những gia đình đưa trẻ ra ko kể chơi phải để ý xung quanh, tạm giảm thiểu xa những khu vực có máy cắt cỏ, máy công nghiệp đang vận hành.

Với trẻ lớn hơn, phụ huynh cũng phải giải thích cho trẻ để các cháu hạn chế xa khu vực có máy cắt cỏ hay máy công nghiệp đang vận hành.

Nhà thuốc bệnh viện bán thuốc hạ sốt quá hạn 4 tháng

TTO – Mua thuốc hạ sốt của một quầy thuốc trong Bệnh viện đa khoa Chân Mây, người nhà bệnh nhân tá hỏa khi phát hiện vỉ thuốc đã quá hạn hơn 4 tháng.