Sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh chậm tăng cân

Những loại Sữa dành cho trẻ sơ sinh chậm tăng cân nhanh nhất hiện tại. Thông tin chi tiết cùng những đánh giá của các mẹ đã dùng sữa chăm sóc cho trẻ sơ sinh hiệu quả, giúp bạn dễ dàng tham khảo để lựa chọn ra dòng sữa nhất cho bé yêu.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh dưới 6 tháng. Tuy nhiên trong một số ví như người mẹ sinh con không có sữa hoặc mẹ bị mắc một số bệnh không thể cho con bú sữa mẹ thì phải bổ sung một phần hoặc thay thế gần như sữa mẹ bằng sữa công thức.
Có một số mẹ dù ăn uống đủ chất, khối lượng mẹ tăng đều nhưng con vẫn không đủ sữa bú hoặc con bú mẹ nhưng vẫn không tăng cân, còi cọc thì sữa công thức cũng là một giải pháp để tăng cân hiệu quả cho trẻ, giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển bắt kịp với đà tăng trưởng.
Sữa dành cho trẻ sơ sinh chậm tăng cân thường có lượng đạm, béo, hidratcacbon và nhiều dưỡng chất hơn trong sữa mẹ nên bé thường dễ dàng tăng cân hơn chỉ trong một thời gian ngắn. Mẹ sẽ cảm nhận con cải thiện rõ về chiều cao và khối lượng, có khi chỉ trong vòng một tháng.
Tuy nhiên ngày nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm tăng cân dành cho trẻ sơ sinh. Mẹ cần nắm vững những kiến thức căn bản sau để lựa chọn cho con một dòng sản phẩm tăng cân nhất với con mình.
Bởi vì trẻ sơ sinh không giống với những trẻ bình thường. Hệ tiêu hóa và các hệ cơ quan khác còn chưa phát triển hoàn thiện nên chọn sữa cho trẻ sơ sinh khó hơn sữa cho trẻ trên 1 tuổi đông đảo lần.
Nếu mẹ lựa chọn sai loại sữa sẽ không có công dụng mà ngược lại còn gây hại cho con như tình trạng khó tiêu, gây quá tải cho hệ tiêu hóa, sẽ dẫn bé càng ngày càng biếng ăn suy dinh dưỡng hơn… do vậy mẹ cần quan tâm những điều sau:

  • đầu tiên sữa phải có nguồn gốc rõ ràng. đặc biệt là những hãng đã tạo được tên tuổi, có uy tín, đảm bảo chất lượng đúng như quy định và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được sự cấp phép của các bộ, ngành có chức năng liên quan.
  • Sữa phải có thành phần gần giống với sữa mẹ nhất. Càng giống càng tốt, càng tự nhiên càng tốt để hòa hợp với đặc biệt tự nhiên của sữa mẹ. Trẻ sẽ dễ dàng hợp tác uống sữa.
  • Vị sữa phải nhạt, không nên quá ngọt để bé dễ làm quen với sữa. Mặt khác khi bé sơ sinh uống sữa nhạt sẽ quen với vị nhạt, sau này không quen uống các loại sữa quá ngọt gây nhiều bệnh như tiểu đường hay béo phì.
  • Sữa có bổ sung nhiểu chất xơ hòa tan để giảm thiểu táo bón ở trẻ vì sữa công thức thường có hàm lượng đạm khá cao, dễ gây táo bón cho trẻ có hệ tiêu hóa còn non yếu.
  • Sữa có bổ sung thêm thành phần sữa non chứa nhiều kháng thể để nâng cao sức đề kháng cho trẻ.

Nếu trẻ thiếu các chất dinh dưỡng cấp thiết thì mẹ phải cho bé các chế phẩm chứa các khoáng chất như vitamin nhóm B, kẽm, lysine, Taurin… có khả năng kích thích thèm ăn, khiến bé thấy ngon miệng hơn. Mẹ có thể bổ sung các loại khoáng chất này từ INV-KIDS.

Đối với sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân, sữa công thức hoặc sữa lên men dinh dưỡng, chỉ cần bổ sung sau bữa ăn chính hoặc coi như bữa phụ, không nên ăn khi đói và quá 1-2 đơn vị mỗi ngày

Hy vọng với bài chia sẻ này thì mẹ sẽ giúp cho những bé trẻ biếng ăn chậm lớn tăng trưởng tốt. tất cả thông tin cần tư vấn vui lòng gọi điện tới Hotline 0965.275.338 hoặc truy cập ichnhanviet.com để được lời khuyên miễn phí.

Inv-Kids IQ+

Đặt mua sản phẩm

xem thêm: bé chậm tăng cân

Trả lời