Smartphone Trung Quốc sạc được cùng lúc 11 điện thoại

Video thử sạc Ulefone Power 5 cho 11 smartphone khác 

Trong đoạn video giới thiệu vui về smartphone của mình, Ulefone đã trình diễn khả năng sạc “ngược đời” của mẫu Power 5. Hãng dùng một cổng OTG kết nối ra 1 hub USB để sạc pin cho khoảng 11 mẫu điện thoại khác, trong đó thậm chí có cả model dùng sạc không dây. 

Ở nửa sau của video, chiếc Ulefone Power 5 còn gây ngạc nhiên hơn khi sạc ngược cho 1 viên pin dự phòng của Xiaomi có dung lượng 10.000 mAh. Theo Ulefone, pin của Xiaomi được để kiệt và Power 5 thì sạc đầy. Kết quả là pin dự phòng được sạc đầy trong lúc mẫu smartphone đến từ Trung Quốc vẫn còn dung lượng pin 23%.

Smartphone Trung Quốc sạc được cùng lúc 11 điện thoại

Ulefone Power 5.

Tuy nhiên, theo Gizmochina, kết quả này gây tranh cãi bởi hiệu quả dùng pin thực tế thông thường chỉ đạt hơn 70% dung lượng. Với pin tích thích hợp dung lượng 13.000 mAh, khả năng sạc của máy chỉ vào khoảng nhiều nhất 10.000 mAh, chưa nói nặng lượng hao tổn khác trong quá trình sạc. Trong lúc kết quả do Ulefone đưa ra thì máy vẫn còn tới hơn 20% pin sau lúc sạc đầy pin tham gia phòng. 

Ulefone Power 5 được coi là smartphone có pin to nhất thế giới ngày nay và sử dụng dòng sạc nguồn to 5V/5A cùng khả năng sạc không dây. Máy có camera sau 21 megapixel, camera trước 13 megapixel, chạy Android 8.1. Giá bán của máy khoảng 279 USD. 

Theo: vnexpress.net