Qualcomm sẽ sản xuất độc quyền chip Snapdragon 850 cho các thiết bị Windows 10 ARM

Windows 10 ARM được xem là một quân bài chiến lược của Qualcomm trong việc thống trị thị trường chip di động cũng như duy trì sức khó khăn với Intel trên thị trường máy tính. Vì thế, cũng không có gì bất ngờ lúc nhà chế tạo này lại dành cho các thiết bị Windows 10 ARM giàu sự ưu ái đến vậy.

Mới đây, Qualcomm cho biết sẽ chế tạo chuyên dòng chip Snapdragon 850 dành riêng cho các thứ Windows 10 ARM. Về bản chất, Snapdragon 850 được xem là một biến thể của người tiền nhiệm Snapdragon 845 với xung nhịp cao hơn một chút (xấp xỉ 3GHz). Bên cạnh đó, bộ vi xử lý này còn được thiết kế lại để có thể tản nhiệt thấp hơn, qua đó mang đến hiệu năng cao hơn cho thiết bị.

Qualcomm sẽ chế tạo độc quyền chip Snapdragon 850 cho các trang bị Windows 10 ARM

Điểm số benchmark khá dấu hiệu của 1 vật dụng Windows 10 ARM được cho là sẽ dùng bộ vi xử lý Snapdragon 850.

Mặc dù thế hệ sản phẩm laptop Windows 10 ARM đầu tiên nhận được rất giàu ý kiến trái chiều từ phía người tiêu dùng, nhưng các chuyên gia cho rằng điều này sẽ không gây ảnh hưởng quá to đến Microsoft và Qualcomm. Ngược lại, các “ông lớn” trong lĩnh vực PC thậm chí sẽ sớm chạy theo thế hệ trang bị hai của loại đồ vật này, trong đó bao gồm cả Dell.

Trước mắt, Snapdragon 850 sẽ được dùng trên các dòng vật dụng có mã hiệu Lenovo ELZE1 (Europe), HP Chimera 2 và Asus Thanos do Quanta và Compal sản xuất. Mặt khác, nhiều tin đồn cho rằng các thứ này có thể sẽ chính thức ra mắt ngay trong mùa hè năm nay và sẽ mang đến bước ngoặt trong sự phát triển của Windows 10 ARM.

Qualcomm sẽ sản xuất độc quyền chip Snapdragon 850 cho các trang bị Windows 10 ARM

Lenovo và một số hãng máy tính to khác sẽ bắt đầu phân phối các đồ vật Windows 10 ARM ngay trong năm nay.

Theo: Genk