Nguyên nhân trẻ không tăng cân trong thời gian dài cách khắc phục

Trẻ không tăng cân trong đa dạng tháng sẽ dẫn đến nguy cơ thiếu dinh dưỡng, cân nặng không đạt chuẩn, hệ lụy của đa dạng mầm bệnh khác do sức đề kháng yếu. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khi cân năng của trẻ không có dấu hiệu tăng trong thời gian dài.

1. Nguyên nhân bé không tăng cân

Ở mỗi quá trình vững mạnh bé chậm tăng cân sẽ có những nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, nếu bé không tăng cân trong phổ biến tháng việc đầu tiên bạn sẽ buộc phải tìm hiểu chuẩn xác nguyên nhân để đưa ra giải pháp tăng cân phù hợp, tuyệt đối không chọn giải pháp “con nhà người ta”. Thông thường bé chậm tăng cân trong đa dạng tháng sẽ có những nguyên nhân chủ yếu sau:

Biếng ăn thời gian dài:

Tâm lý muốn con ăn nhiều nên ép trẻ ăn, trẻ mọc răng, chán thức ăn, hay đang là thời kỳ chống đối… dễ khiến trẻ lười ăn. Biếng ăn là nguyên nhân khá phổ biến gây phải tình trạng trẻ không tăng cân.

Rối loạn tiêu hóa mãn tính:

Bé mắc một số bệnh về đường ruột như: giun, sán, tiêu chảy, táo bón… khiến bé không thể hấp thu được các dưỡng chất. Việc thiếu hụt dinh dưỡng khiến trẻ chậm hoặc không tăng cân.

Cơ thể bé không tốt:

Do thay đổi thời tiết hay bé tiếp xúc với môi trường mới tại trường mẫu giáo dễ gây những kiểu như: ốm, sốt và nhiều tác nhân gây nhiễm trùng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều bé không tăng cân.

Đề kháng bé kém:

Đề kháng kém khiến bé hay ốm vặt, không tăng cân.

2. Giải pháp cho bé không tăng cân trong nhiều tháng

Bé không tăng cân trong thời gian dài có nguy cơ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ. Dưới đây là một số giải pháp chúng tôi gợi ý, bố mẹ có thể áp dụng cho con mình để giúp trẻ tăng cân.

– Bổ sung dinh dưỡng

Bổ sung nguồn dinh dưỡng dành riêng cho trẻ tăng cân, tập trung đa dạng hơn ở những món giàu calo, đạm, protein, chất béo như gạo, ngũ cốc, sữa, các loại thịt, cá, hải sản, đạm thực vật…

bữa ăn của bé sẽ toàn bộ dinh dưỡng và rộng rãi về món để khắc phục được biếng ăn sau đó sẽ dần cải thiện sang cân nặng.

– Chia nhỏ bữa ăn

Bé không tăng cân trong rộng rãi tháng sẽ biếng ăn, không buộc phải nóng vội để giải quyết trong một hai ngày. Mẹ buộc phải chia nhỏ bữa ăn của bé ra để bé hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng, ngoại trừ 3 bữa chính mẹ có thể bổ sung xen kẽ 3 – 4 bữa phụ cho bé.

– Khuyến khích bé vận động

đi lại không những giúp bé lãng phí năng lượng, giúp bé nhanh đói ăn hấp dẫn hơn mà còn giúp bé khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, chống chọi lại bệnh tật. Mẹ phải nhớ bé khỏe mới ăn rộng rãi, chứ không bắt buộc ăn nhiều mới khỏe.

– Thuốc và thực phẩm bổ sung

không tính những giải pháp thiên nhiên trên thì mẹ có thể sử dụng thêm thuốc hoặc thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân cho bé. Lưu ý cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để sử dụng đúng liều lượng và chủng loại phù hợp. Không có thuốc nào tốt nhất mà chỉ có loại thuốc nào thích hợp với bé nhất.

Bé không tăng cân trong đa dạng tháng cũng không có gì đáng lo ngại nếu mẹ khám phá đúng nguyên nhân và sử dụng giải pháp thích hợp. Hãy là những bà mẹ thông thái trong việc chăm sóc và nuôi dạy con, chúc bé yêu của bạn luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

Nguồn: behetbiengan.com

Trả lời