Mua Đồ Hộp Cho Trẻ Ăn Dặm

phổ biến mẹ bận rộn công việc không có thời gian nấu món ngon ăn dặm cho con buộc phải đành chọn đồ hộp cho con mình.Vậy làm sao để chọn cho con loại tốt nhất cũng là điều hết sức khó khăn vì có đa số các nhãn hàng khác nhau,các mẹ hãy quan tâm một số điều sau đây khi mua cho bé nhà mình.

Nhu cầu của bé là gì?

Thực phẩm cho bé, Bên cạnh việc cân bằng về dinh dưỡng thì mùi vị, màu sắc cũng như chủng loại của món ăn cũng rất quan trọng. nếu bạn đang băn khoăn buộc phải chọn nào hãy chú ý một số điều sau:

Chất lượng và dinh dưỡng của món ăn là các chi tiết quan trọng nhất. phổ biến người thường chọn đồ ăn hữu cơ là vì hai nguyên nhân trên.

– Chứa sắt và kẽm.
– An toàn cho trẻ.
Mùi vị và màu sắc thơm ngon, đẹp mắt.
Thức ăn không quá đặc cũng như không quá lợn cợn vì dễ làm bé hóc.
Làm bằng các nguyên liệu thiên nhiên, không chứa chất hóa học.


Có đa số sản phẩm thực phẩm đóng hộp
Trên thị trường hiện nay có hai loại đồ hộp dành cho bé ăn dặm: loại được phân phối hàng loạt và còn loại nữa là của các cửa tiệm tự làm.

Loại đồ hộp được cung ứng  hàng loạt có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng hay siêu thị. rất nhiều chúng được làm từ các nguyên liệu dinh dưỡng, tuy nhiên không bắt buộc loại nào cũng tốt cho con của bạn.

Loại tự làm của các cơ sở nhỏ chế tạo với quy mô nhỏ hơn, do chính các shop hoặc các đơn vị nhỏ cung ứng từ những nguyên liệu chọn lọc và với quy trình truyền thống. Chất lượng của loại đồ hộp này cũng cao hơn và mùi vị ngon hơn do được làm bằng tay.

Đồ đóng hộp có tiết kiệm hơn?

Thực phẩm đóng hộp được các shop tự chế tạo sẽ có giá đắt hơn loại được cung cấp đại trà nhưng bù lại chất lượng cũng như dinh dưỡng sẽ cao hơn.

Thực phẩm hữu cơ

đa dạng ông bố bà mẹ thường chọn các nhãn hiệu thực phẩm hữu cơ cho bé vì các loại đồ ăn này không chứa hóa chất và cũng như có đa dạng dinh dưỡng hơn.Tuy nhiên, vì làm từ các nguyên liệu hữu cơ cần đôi khi buộc phải nên thêm các chất tạo ngọt, hoặc có trường thích hợp mùi vị cũng như cấu trúc của món ăn sẽ không giống các loại khác.Trước khi mua cho bé, bạn nên tìm hiểu về món ăn đó để hạn chế việc bé ăn không quen nhé!

 

nên mua loại đồ hộp nào?
 
 
Không chứa các chất tạo ngọt. Có rộng rãi món như nước táo sẽ có chất tạo ngọt. Bạn phải giảm thiểu những sản phẩm như thế vì nó làm bé khó quen với vị thiên nhiên của các món ngọt thông thường, và đôi khi còn làm bé bị tiêu chảy.

Thức ăn không cần quá lỏng. rộng rãi bà mẹ chọn thức ăn lỏng để giảm thiểu cho bé bị hóc. Tuy nhiên, bé cũng phải phải nhận biết các loại cấu trúc khác nhau của đồ ăn. Cho bé ăn đồ ăn lỏng quá lâu có thể làm chậm giai đoạn học nhai nuốt cũng như ăn các loại thực phẩm đặc của bé. Thậm chí, nó còn ảnh hưởng đến quai hàm và tốc độ nói của bé. bởi thế, từ chín tháng tuổi trở đi, bạn buộc phải để bé tập làm quen với các món ăn miếng.
Không phân phối đủ năng lượng hoặc protein cấp thiết. Thực phẩm đóng hộp đôi khi không giàu dinh dưỡng như món ăn tự nấu ở nhà vì có chứa thêm nước để làm lỏng thức ăn. bởi vậy, hãy chú ý đến lượng protein khi cho bé ăn nhé!
giảm thiểu đồ ngọt. Các loại đồ ngọt chế biến sẵn cho bé đôi khi chứa đa dạng đường và các chất làm đặc như bột bắp. thế nhưng, bạn nên hạn chế cho bé ăn loại thực phẩm này.

xem thêm những thực đơn ăn dặm cho bé ngon khác tại thucdonandam.com

Nguồn: http://thucdonandam.com

Trả lời