Một năm rời xa iPhone và iOS, tôi vẫn cảm thấy ổn!

* Lưu ý: Đây chỉ là quan điểm của cá nhân Shu On Kwok.

Tôi đã gắn bó với iPhone 6 Plus trong suốt 3 năm, lâu hơn các gì tôi từng nghĩ. Khoảng 1 năm trước, do iPhone 6 Plus bị tụt pin quá nhanh, tôi đã từ bỏ nó và mua 1 chiếc điện thoại Android thay vì tiếp tục dùng iPhone.

Trước kia, tôi thường tậu trang bị mới của Apple sau mỗi 24 tháng: Năm 2008, tôi có iPhone 3G, năm 2010 tôi tậu iPhone 4, tới năm 2012 là iPhone 5 và cuối cùng là iPhone 6 Plus vào năm 2014, đồng thời tặng lại chiếc máy cũ cho người thân hoặc bạn bè.

Kể từ đó tới nay, hệ điều hành dành cho di động phát triển nhanh chóng. Người dùng sẵn sàng chi tiền vào ứng dụng, âm nhạc, phim và giàu vật dụng khác trong hệ sinh thái iOS, bao gồm cả các phụ kiện ngoại vi như: Tai nghe, sạc, cáp,…

Một năm rời xa iPhone và iOS, tôi vẫn cảm thấy ổn!

Tôi thích gắn bó với iOS vì sự liên kết giữa các thiết bị trong hệ sinh thái là rất tốt. Tôi có thể xử lý công việc dễ dàng bằng các công cụ khác nhau như iCloud, Mac, iPad và iPhone.

Di dời toàn bộ thiết bị từ iPhone cũ sang iPhone mới thật dễ dàng. Khi bộ phim Fantastic Four lần đầu tiên có trên iTunes, tôi có thể xem trên iPhone, iPad, Mac hoặc Apple TV. Ngoài ra, iPhone là 1 chiếc điện thoại có thiết kế tuyệt vời.

Trước khi quyết định rời xa iOS để trải nghiệm Windows Phone hoặc Android, tôi còn thử dùng smartphone cài những hệ điều hành đã biến mất trong giàu năm. Tuy nhiên, dù thử nghiệm siêu nhiều, không có bất kỳ nền tảng nào đủ khả năng mê hoặc tôi như iOS của Apple đã làm.

Sau khi chia tay iOS, tôi đã trải qua hàng tuần “ganh tị” với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp sở hữu iPhone. Tôi khao khát chiếc iPhone thân thuộc của mình. Nó từng cùng tôi đi khắp đa số nơi. Có cảm giác như tôi đang trong trại cai nghiện iPhone vậy.

Một năm rời xa iPhone và iOS, tôi vẫn cảm thấy ổn!

Chắc chắn, các vấn đề sẽ xuất hiện lúc chuyển từ iOS sang Android. Tôi vẫn có thể dễ dàng sử dụng WhatsApp, nhưng các cuộc trò chuyện đã bị mất. Tất nhiên, tôi không thể truy cập vào iCloud và cài lại các nội dung và ứng dụng đã tậu trên App Store, nhưng điều này cũng không quá tệ, bởi có nhiều ứng dụng tôi chẳng mấy lúc dùng đến.

So với các năm đầu của iOS và Android, âm nhạc, phim ảnh và chương trình truyền hình giờ đây đã trở nên độc lập hơn, không còn lệ thuộc vào hệ điều hành. Nhờ các ứng dụng như Spotify, Netflix và quyền dùng nội dung đã sắm từ bất kỳ thứ nào, người dùng có thể dễ dàng chuyển từ iOS sang Android hoặc ngược lại.

Một năm rời xa iPhone và iOS, tôi vẫn cảm thấy ổn!

Ngay cả điểm số trong game PUGB Mobile, Candy Crush hay các trò chơi khác cũng được giữ nguyên lúc chuyển đổi hệ điều hành. Ngoài ra, bạn còn có tùy tậu để kết nối chúng với tài khoản Facebook nên không có gì buộc phải băn khoăn lúc lưu trữ dữ liệu khoa học số trên các nhà sản xuất khác nhau.

Tôi dự kiến sẽ trên lại với Android lâu hơn 1 chút vì không còn buộc phải lo lắng về vấn đề chuyển dữ liệu lúc quay lại iOS. Còn bạn, bạn đã từng chuyển từ iOS sang Android chưa? Cảm giác như thế nào?

Theo: TGDĐ