Mỗi ngày Mark Zuckerberg kiếm trung bình 6 triệu USD

Theo CNBC, Mark Zuckerberg vừa bước sang tuổi 34 hôm qua (14/5). Đây được xem là 1 trong những năm khó khăn trong sự nghiệp của ông ở Facebook, khi công ty đang phải đối mặt với giàu vấn đề liên quan đến quyền riêng tư và tin tức fake mạo.

Nhưng ví như tạm gạt toàn bộ rắc rối sang 1 bên, nhìn lại quá khứ từ lúc ông bắt đầu xây dựng công ty của mình khi còn đang trong trường đại học, số tài sản mà người đàn ông này đã tích lũy được là một con số đáng để ngưỡng mộ.

Mỗi ngày Mark Zuckerberg kiếm trung bình 6 triệu USD

Mark Zuckerberg là người kiếm trung bình giàu tiền đồ vật 2 thế giới mỗi ngày kể từ lúc sinh ra.

Các ông chủ doanh nghiệp công nghệ khác, như người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, cũng bắt đầu sự nghiệp khi còn trẻ tuổi. Gates là tỷ phú trẻ nhất từ ​​trước đến năm 1987, khi ông kiếm được khoản tiền đầu tiên trên tuổi 31. Nhưng khi về già, ông đã hướng dần sự chú ý của mình từ buôn bán sang việc từ thiện. Do đó hiện nay, trên tuổi 62, trung bình của Gates chỉ kiếm được khoảng 4 triệu USD mỗi ngày. Nhà đầu tư Warren Buffett, người đã cam kết sẽ cho đi phần lớn tài sản của mình cho quỹ từ thiện của Gates, mỗi ngày tại tuổi 87, kiếm được khoảng 2,7 triệu USD.Giá trị tài sản ròng của Mark Zuckerberg khoảng 74 tỷ USD (theo Forbes), có nghĩa là ông đã tích luỹ trung bình 5,97 triệu USD mỗi ngày từ khi sinh ra. Con số này xếp vật dụng hai, sau người sáng lập Amazon, Jeff Bezos (54 tuổi). Ông Jeff Bezos có tài sản trị giá 132 tỷ USD và kiếm được trung bình khoảng 6,8 triệu USD mỗi ngày trong đời.

Vài năm sắp đây, Zuckerberg cũng đã dần cho đi rất nhiều tài sản của mình tại Facebook. Theo FactSet, ông đã bán khoảng 3,38 tỷ USD tiền cổ phiếu để đầu tư cho Quỹ sáng kiến Chan Zuckerberg, với nội dung hỗ trợ nhiều lĩnh vực mang tính cộng đồng như giáo dục, chăm sóc sức khỏe, nhà ở giá rẻ, cải cách nhập cư… Tháng 9/2017, Zuckerberg cho biết sẽ bán 75 triệu cổ phiếu Facebook (có giá trị khoảng 12,8 tỷ USD khi đó) để đầu tư cho quỹ nói trên trong 18 tháng tiếp theo.

Và mặc dù có sự sụt giảm về tình hình marketing thực tiễn, cổ phiếu của Facebook đã nâng cao 6% trong năm nay, nhiều hơn cả Google.

Theo: VNE