MẸO GIÚP CON TẬP ĂN DẶM

 

Bạn phải nhớ trẻ con rất khác nhau. Mỗi bé có sở thích về những món ăn khác nhau, khẩu phần ít nhiều khác nhau, tốc độ ăn nhanh hay chậm cũng khác nhau.

Trước khi bắt đầu tập cho bé ăn dặm, bạn vẫn nên cho bé bú sữa trước để đảm bảo đủ dinh dưỡng mỗi ngày cho bé.

Không phải ép bé ăn quá rộng rãi vì có thể làm bé cảm thấy khó chịu . Bé sẽ cho bạn biết khi nào bé sẵn sàng để ăn.

Bạn cần cho bé ăn món mới sau mỗi 3-5 ngày và nhớ chú ý phản ứng của bé.

Những thực phẩm có thể gây dị ứng cho bé ăn dặm là những thành phần có trong những món ăn như trứng, sữa, hải sản, đậu phộng, đậu nành và lúa mì.

Bạn cần chuẩn bị phần bột nhuyễn của bé đặc hơn bình thường. ví như buộc nên bạn hoàn toàn hãy làm ấm bột và pha loãng bột bằng nước nóng hoặc sữa.

trường hợp bạn nấu bột cho bé ăn liền thì đừng làm quá đặc. Bạn phải nấu loãng để bé dễ ăn cho đến khi bé uống nước tốt. Như vậy sẽ giúp bé tránh táo bón.

Bạn có thể trữ đông đồ ăn của bé bằng khay đá viên. Cách này sẽ giúp bạn dễ tiêu dùng và không phí phạm. Bạn chỉ cần để ý bọc kín và ghi ngày tháng xác thực. Một số công ty vật dụng nhà bếp còn cung cấp hộp trữ dạng đá viên có thể đóng kín rất tiện dụng.

Bạn nên nấu 3-4 loại rau quả riêng biệt rồi nghiền hoặc cà nát cho bé. Sau đó cất từng loại trong những túi kín khí. Mỗi túi chỉ cho đồ ăn khoảng 1/3 không gian túi, ghi rõ tên món ăn và ngày tháng. Mỗi khi chế biến, bạn có thể  dễ dàng hơn trong việc phối hòa hợp đa dạng loại rau với nhau .

Bạn cũng cần chuẩn bị một ít viên đá trong ngăn đông. trường hợp thức ăn quá nóng, bạn chỉ cần bỏ 1 viên vào để có nguội.

Những loại rau củ to và cứng, bạn cần cắt nhỏ để nấu nhanh hơn và nghiền dễ hơn.

Bạn cũng nên mua phổ biến yếm ăn với phổ biến màu sắc cho bé. Bạn có thể quy định ngày ăn củ dền mặc yếm đỏ, ăn đậu mặc yếm xanh chẳng hạn.

Bé có thể chán ăn mỗi khi mọc răng. phải bạn cũng đừng lo lắng, việc này chỉ là tạm thời và sẽ qua rất nhanh.

Có khi bạn cần cho bé thử hơn 10 lần để bé tiếp nhận một món ăn mới. Quan trọng là bắt buộc kiên nhẫn! Và bạn cũng đừng cho là bé ghét món gì đó khi bé từ chối không ăn.

Bạn không buộc bắt buộc cho bé ăn những bữa cơm tương tự như người lớn. Vì chúng không hòa hợp với lứa tuổi này. Bạn sẽ có đông đảo dịp khi bé hơn 1 tuổi.

Khi bé hiếu động hơn, bé có thể xao lãng việc ăn uống. Chỉ là do bé ham chơi thôi. Bạn đừng quá lo, toàn bộ chuyện sẽ qua nhanh thôi.
Nguồn: http://blogbeandam.com

Trả lời