Mặc áo vest sao cho sành điệu

Mặc áo comple đúng khoa học, trẻ trung như thế nào?

Bộ vest có thể là bộ đồ chắc hẳn không thể nào vắng bóng trong tủ đựng quần áo của phái mạnh nhưng mặc áo com lê đúng cách ra sao để bộ đồ vừa trang trọng, lịch thiệp, lịch lãm mà biểu hiện sự đẳng cấp của mỗi đấng mài râu trong mọi hoàn cảnh

Đã từng có một thời gian nào đó có rất ít đấng mài râu chú trọng tới style ăn mặc của mình khi đến cơ quan. Chính vì nguyên nhân gây ra này mà họ không quan tâm tới style ăn mặc, vô ý tạo nên những cảm giác khó chịu của người đối diện khi tiếp xúc, bàn bạc công việc làm ăn.

Với thời đại hiện nay khi cuộc sống của con người ngày nay mọi giới tính hay lứa tuổi họ đều quan tâm về vẻ ngoài của bản thân. Style chuyên nghiệp của những bộ véc chính là điều cuốn hút và lôi cuốn nam giới đặc biệt là những doanh nhân thành công.

Để mặc áo comple đúng khoa học bạn cần chú tâm những đặc điểm gì của bộ suit?

  • Vai: muốn mặc áo véc năng động điều trước tiên bạn cần chú ý đó chính là vai áo, nó phải vừa vặn với cơ thể và tôn lên được vóc dáng của bạn. Với style mặc áo vét hiện đại ngày nay vai cần phải có xu hướng hơi cong lên và vừa với các số đo của người mặc. Nếu bạn cố ý mặc lên mình một bộ vét nam rộng so với người thì bạn nên bỏ ngay nó đi và thay vào đó một bộ comple mới. Đừng bao giờ tiếc sót nó vì nó sẽ làm cho bạn mất khá nhiều điểm đó.

  • Ve áo: Ve áo tuyệt đối không quá rộng hoặc quá hẹp khiến bộ trang phục mát cân đối với bờ vai của bạn. Bạn có nhẽ chọn loại ve áo có xẻ chữ V hoặc tùy theo sở thích của mình.
  • Khuy áo: mặc áo vét lịch sự hay không đó chính là nhờ vào chi tiết này, những chiếc khuy tuy “ nhỏ mà có võ” được đính ở phần cổ tay áo, khuy chính của bộ vét nam cao cấp được đơm cách thức bề mặt vải một khoảng tuyệt đối để tránh nhăn áo.

Mặc áo comple chuẩn nhất cần chú tâm tới tổng thể những chi tiết trên áo

Ngoài những điều ở trên thì bạn cần quan tâm tới họa tiết trên áo, bạn sẽ lựa chọn một bộ vét trơn hay có họa tiết, dù là loại nào đi chăng nữa thì những bạn nên giảm thiểu chọn những mẫu có hoa văn nối trên bề mặt áo. Thêm vào đó bạn cần lưu ý tới những chi tiết nhỏ trên bộ trang phục như:

  • Túi: hầu hết các bộ vét đều được may với túi có nắp tuy nhiên bạn nên nhớ rằng những chiếc túi đó chỉ để làm cảnh thôi nhé, không bao giờ nhét những đồ dùng vào trong đó sẽ làm hỏng đi những nét đẹp phẳng phiu của bộ suit.
  • Vải lót: đây là một yếu tố vô cùng quan trọng của bộ suit, nếu nó quá dày sẽ làm mất đi độ bay của áo tuy nhiên nếu nó quá mỏng sẽ làm tà áo bị chảy xệ và vải lót có cơ hội lòi ra ngoài thân áo.

Để mặc áo com lê đúng cách bạn cần nắm được 3 xu hướng style của bộ véc được may hiện nay: style anh quốc, style của người ý và phong cách mỹ. Dù thuộc trường phái nào đi chăng nữa thì đặc điểm chung của bộ comple cài nút thì lưng áo nhất định phải thẳng, ve áo nằm cân xứng và thẳng trên ngực, vai vừa vặn theo dáng vóc của mỗi người.

Trên đây là tổng hợp những điều mà bạn cần chú ý tới để có thể mặc com lê chuẩn cách, mặc áo vest năng động mà bạn cần biết. Kỳ vọng với những thông tin giúp ích này sẽ mang đến cho bạn những tri thức có ích trong việc chọn đồ và nâng bậc trong gu thời trang của mình. Ngoài ra, xưởng may Khánh Nguyễn cũng sở hữu cho riêng mình một bộ sưu tập về các sản phẩm véc nam năng động cao cấp.

Trả lời