LG G8 ThinQ sẽ được trang bị màn hình LCD thế hệ mới với độ phân giải 4K

LG G8 ThinQ sẽ được thiết bị màn hình LCD thế hệ mới với độ phân giải 4K

Không như hầu hết các tin đồn mang tính phỏng đoán xuất hiện từ vô cùng sớm, thông tin này tới từ một nguồn khá đáng tin cậy – Ice Universe.

Theo đó, LG sẽ không sử dụng màn hình Quad-HD vốn đã xuất hiện trên các flagship của LG từ thời LG G3 năm 2014 tới nay, Ice Universe khẳng định LG G8 ThinQ vào năm sau sẽ sử dụng màn hình 4K, dù tấm nền của nó vẫn là LCD chứ không nên OLED như dòng V. Chưa rõ nguyễn nhân vì sao LG dùng màn hình 4K, nhưng lý do hòa hợp lý nhất có lẽ liên quan đến công nghệ thực tại ảo. Tấm nền 4K sẽ cải thiện đáng đề cập trải nghiệm nhìn và có tiền lực thu hút 1 lớp khách hàng hoàn toàn mới – những người đang tìm tậu 1 chiếc smartphone có khả năng hiển thị các nội dung VR chất lượng cao. 

Dù sao đi nữa, xét việc công ty Hàn Quốc cho tới nay vẫn chưa cho thấy bất kỳ sự hứng thú nào liên quan công nghệ VR, thì tập trung vào VR trong năm sau chắc chắn sẽ tạo nên 1 đổi thay lớn trong phương hướng phát triển của nhãn hiệu này.

LG G8 ThinQ sẽ được thứ màn hình LCD thế hệ mới với độ phân giải 4K

Bên cạnh đó, quyết định dùng màn hình 4K của LG có lẽ đơn thuần chỉ là một chiến lược marketing. Samsung được cho là sẽ đồ vật màn hình độ phân giải mới cho series Galaxy S10 cũng ra mắt trong năm 2019, dự định vào tháng 1. Không như LG, các trang bị của Samsung sẽ dùng tấm nền AMOLED – biến chúng thành đối thủ của chiếc LG V40 ThinQ sẽ được công bố vào giữa tháng 8 tới.

LG G8 ThinQ vẫn còn ít nhất một năm nữa mới xuất hiện, do đó còn quá sớm để đảm bảo tính chính xác của bất kỳ các thông tin nào nêu trên. Việc LG quan tâm nhất vào lúc này là làm sao để bán được càng giàu G7 ThinQ càng tốt, cũng như sẵn sàng để tung ra chiếc V40 ThinQ.

Nguồn: Trí Thức Trẻ/PhoneArena