Khám phá bí ẩn não phải để `mỗi đứa trẻ là một thiên tài`

Khám phá bí hiểm não buộc phải để mỗi đứa trẻ là một thiên tài - Ảnh 1.

Bí ẩn của não phải – Mỗi đứa trẻ là 1 thiên tài – Ảnh: Mai Thuy

Giữa khi các trung tâm toán học cho trẻ em được mở rộng ở khắp thế giới và đem theo niềm hi vọng của những bậc phụ huynh về khả năng trí tuệ tuyệt vời của con trẻ thì giáo sư Makoto Shichida đã đi theo 1 con đường siêu khác: sắm kiếm năng lực của sự tưởng tượng.

Giáo sư Shichida cho rằng từ lâu con người đã bỏ qua các năng lực kỳ diệu của não phải, thay vào đấy chỉ tập trung vào não trái – vốn là vị trí lớn mạnh khả năng tư duy.

Và cũng vì vậy, con người cũng sử dụng không hiệu quả từ năng lực trực giác, tính toán nhanh, ghi nhớ cho tới năng lực ngôn ngữ, nghệ thuật do não buộc phải sở hữu.

Bí ẩn não nên tổng thích hợp các thực nghiệm của tác kém chất lượng trên các học viên ở Viện Giáo dục Shichida Nhật Bản trong suốt giàu năm nghiên cứu, giảng dạy phương pháp lớn mạnh bán cầu não phải, để cân bằng tăng trưởng hai bán cầu não.

Từ đấy khả năng của trẻ không chỉ dừng lại trên các kỹ năng cơ bản như đọc, toán, nhạc, họa… mà qua đó còn phát triển hình thành tính cách, năng lực tư duy, tình yêu và sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái.

Bên cạnh đó, giáo sư Shichida cũng nhấn mạnh sự cấp thiết vững mạnh năng lực này tại trẻ nhỏ bởi khả năng nghĩ đến vốn được trẻ tiếp thu cực kỳ nhanh.

Cũng chính vì vậy, xuyên suốt tập sách là các hướng dẫn yếu tố để các bậc phụ huynh có thể cùng con trẻ luyện tập nâng lên năng lực não buộc phải trong cuộc sống thường ngày.

`Bí ẩn của não phải – Mỗi đứa trẻ là 1 thiên tài!`, một trong bốn cuốn sách của Viện Giáo dục Shichida Việt Nam, giúp phụ huynh không những gắn ngay lập tức cách luyện tập năng lực não phải với việc nuôi dưỡng tình yêu thương, niềm tin cuộc sống cho trẻ mà còn mở ra một hướng đi mới cho việc tăng trưởng những khả năng tiềm ẩn của con người.