iOS mới sẽ khiến thiết bị mở khóa trị giá hàng trăm triệu đồng thành… “đống rác”

Apple đã xác nhận rằng iOS 11.4.1 và iOS 12 sẽ cắt đứt khả năng truyền dữ liệu qua cổng USB lúc điện thoại chưa được mở khóa trong vòng một giờ. Nó sẽ khiến các thứ bẻ khóa chuyên dụng từ GrayShift, Cellebrite… có giá đến hàng trăm triệu đồng trở nên vô dụng. Công ty nhấn mạnh rằng công ty không làm điều này để thách thức cảnh sát mà thay vào đó chỉ để ngăn những kẻ lừa đảo, gián điệp và những người khác khỏi các vi phạm riêng tư.

iOS mới sẽ khiến cho vật dụng mở khóa trị giá hàng trăm triệu đồng thành...

iOS 12 sẽ đi kèm tính năng bảo mật khiến FBI bắt buộc nhăn nhó.

Trong 1 tuyên bố, Apple nói: “Tại Apple, chúng tôi đặt khách hàng làm trọng tâm của mọi đồ vật mà chúng tôi thiết kế. Chúng tôi liên tục nâng cao cường các biện pháp an ninh trong mọi sản phẩm của Apple để giúp khách hàng bảo vệ chống lại tin tặc, kẻ trộm danh tính và xâm nhập vào dữ liệu cá nhân của họ. Chúng tôi tôn trọng những cải tiến bảo mật của mình để làm tin tặc thất vọng trong các hành vi xấu”.

Điều này có thể làm thất vọng FBI và các cơ quan khác sau lúc đã liên tục tìm cách vượt mặt các biện pháp an ninh của Apple, thậm chí làm suy yếu các biện pháp này bằng yêu cầu Apple tạo nên một công cụ cửa hậu.

Về mặt lý thuyết, các cơ quan thực thi pháp luật vẫn có thể vượt mặt công cụ an ninh trên iOS bằng cách bẻ khóa nó trong một giờ đầu tiên. Tuy nhiên, điều này có thể không buộc phải là dễ dàng gì đối với một chiếc điện thoại đã không được chủ nhân nó dùng trong hàng giờ, trong lúc việc phản ứng nhanh không cần là lựa chọn dễ dàng.

iOS mới sẽ làm cho vật dụng mở khóa trị giá hàng trăm triệu đồng thành...

Các trang bị bẻ khóa iPhone trị giá hàng trăm triệu đồng như GrayKey của GrayShift sẽ trở thành đống sắt vụn?

Động thái này về cơ bản có thể giúp bảo vệ người dùng, đặc trưng là tại các quốc gia có các quy định về luật bảo vệ quyền riêng tư lỏng lẻo.

Theo: Dân việt