iOS 11.4 gặp lỗi “tụt pin”, tất cả iPhone đều bị ảnh hưởng sau khi nâng cấp

Bản cập nhật iOS 11.4 ra mắt vào cuối tháng 5 vừa qua mang đến giàu tính năng mới gồm AirPlay 2, đồng bộ tin nhắn iMessage trong iCloud,…và giàu cải tiến về hiệu năng. Tuy nhiên, hiệu quả chẳng thấy đâu lúc nó lại phát sinh thêm vấn đề đau đầu cho chính người dùng và cả Apple.

Đã có vô cùng nhiều khách hàng phàn nàn về tình trạng ngốn pin sau lúc cập nhật lên iOS 11.4. Trong một câu hỏi của tài khoản Zide99 về tình trạng tụt pin đăng tải trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, đã có hơn 900 người chia sẻ cũng gặp thắc mắc tương tự. Điều này cũng có nghĩa, tình trạng trên iOS 11.4 đã trở thành một vấn đề lớn.

Một người dùng giải thích: “Tôi có cùng vấn vấn đề với chiếc iPhone 6s Plus. Nó sử dụng rất thấp trước khi tôi cập nhật. Và tình trạng pin trở nên thật tồi tệ lúc tôi vừa xem pin báo 90% nhưng chỉ một lúc sau để ý lại, dung lượng pin đã giảm chỉ còn 50% và xuống 20% ngay cả lúc tôi không hề sử dụng. Tôi đã kiểm tra đa số cài đặt và không phát hiện thấy bất cứ thiết lập nào có thể gây ngốn pin”.

iOS 11.4 gặp lỗi “tụt pin”, đa số iPhone đều bị ảnh hưởng sau khi nâng cấp

Trong lúc đó 1 người dùng iPhone 6s cũng chia sẻ: “Chiếc iPhone 6s của tôi gặp tình trạng y hệt lúc lên iOS 11.4. Tôi sạc đầy 100%, khởi động lại máy và để ở chế độ chờ trong khoảng 4 giờ. Bạn biết không, nó đã tụt xuống tới 40% pin đấy. Đã ba ngày kể từ lúc tôi cập nhật lên iOS 11.4 và lỗi này vẫn đang xảy ra mỗi ngày”.

Hiện ở vẫn chưa có giải pháp tạm thời hay chính thức nào được đưa ra từ phía Apple. Khó khăn hơn lúc người dùng thậm chí còn không thể hạ cấp về iOS 11.3.1 sau lúc Apple đã khóa sign. Theo Softpedia, toàn bộ các model iPhone đều có thể bị ảnh hưởng sau lúc cập nhật lên iOS 11.4, ngay cả dòng iPhone 2017 mới nhất.

Apple hiện chưa lên tiếng sau vụ việc này. Tuy nhiên nếu hãng không sớm có câu trả lời cho người dùng, đây có lẽ sẽ là vết nhơ tiếp theo trong tuyển tập những “sai lầm” mà Apple phạm phải khi tung ra các bản cập nhật thời gian sắp đây.

Theo: Vnreview.vn