Google Pay hỗ trợ thanh toán vé máy bay và vé sự kiện trên điện thoại

Nói một cách dễ hiểu là bạn chỉ phải cho nhân viên xem vé trên điện thoại của mình khi bạn check-in thay vì cần cố lục lọi xem bạn đã để vé tại đâu. Đó là chưa nói đến trường hợp bạn làm mất vé.

Google đã bật mí bản cập nhật với các nhà phát triển ở phiên họp thường niên đang diễn ra trong tuần này tại trụ sở Googleplex, Mountain View, California.

Bạn đã có thể lưu trữ thẻ tín dụng và thẻ khách hàng thân thiết trên Google Pay, nhưng bản cập nhật lần này sẽ bổ sung những tính năng gần giống với các dịch vụ trên iPhone của Apple. Mặc dù, dịch vụ của Apple đã cho phép người dùng lưu các loại vé trên điện thoại bằng ứng dụng Wallet trong vài năm nay thì tới nay Google mới phát hành bản cập nhật tương tự trong thời gian tới. Tuy nhiên, bản cập nhập lần này chắc chắn là 1 bước tiến to của các chức năng trên Google Pay và sẽ được người dùng hệ thống thanh toán trên điện thoại đón nhận nồng nhiệt.

Google đã hòa hợp tác với công ty giải pháp tương tác di động Urban Airship để cải tiến Google Pay. Công ty Urban Airship đóng trên Portland, Oregon cho biết họ đã cộng tác với Google để “mang lại trải nghiệm tậu vé máy bay hấp dẫn”.

Công ty này chỉ ra rằng, không giống như vé giấy hoặc vé được gửi qua email, vé ví di động nhằm mang lại sự tiện lợi hơn cho du khách, ví dụ như cập nhật thời gian khởi hành được gửi trực tiếp đến màn hình khóa của điện thoại và tin nhắn sẽ được cá nhân hóa vào một thẻ.

Google Pay hỗ trợ thanh toán vé máy bay và vé sự kiện tại điện thoại

Brett Caine – Giám đốc điều hành và chủ tịch của Urban Airship cho biết: “Hỗ trợ mới của Google Pay đối với vé và thẻ lên máy bay sẽ giúp khách hàng luôn có thông tin cập nhật khi họ bắt buộc nhất – chẳng hạn như đang di chuyển”.

Người dùng Google Pay cũng sẽ nhận được giàu lợi ích khác trên bản cập nhập. Doug Kruse làm việc trên công ty bán vé trực tuyến TicketNetwork giải thích rằng vé ví điện thoại cũng hỗ trợ “đặt vé cho các sự kiện tiếp theo bằng cách cập nhật các sự kiện khác mà người dùng có thể quan tâm, giúp họ mua vé dễ dàng hơn.” Có thể bạn nên chi nhiều tiền hơn nhưng ít nhất là bạn sẽ nhận lại được những gì mình thích.

Người dùng Google Pay sắp đây đã mách nhỏ rằng công ty sẽ ra mắt tính năng vào đầu tuần này, chưa hẳn là chính xác nhưng ứng dụng Android Police đã phát hiện hãng máy bay Southwest Airlines đã bắt đầu để ý đến tính năng mới này.

 Thông báo chính thức cuối cùng đã được công bố với các công ty du lịch và giải trí hôm 8/5 vừa qua, trong buổi giới thiệu Build With Google Paysession tại phiên họp thường niên. Theo tham dự kiến, các công ty sẽ nhanh chóng liên hệ với Google để hợp tác.

Thanh Hằng (Theo D.T)