Google: `Đừng nghiện smartphone nữa, hãy nghiện A.I`

Đứng trước mối nguy hại về thói quen dùng điện thoại và chứng “nghiện màn hình” của người dùng, giàu công ty công nghệ đã bắt đầu lên kế hoạch cho một “phi vụ” đã được tham gia báo từ nhiều năm trước: “Tạo ra các tính năng nhằm giảm thiểu người dùng sử dụng dịch vụ”.

Google: `Đừng nghiện smartphone nữa, hãy nghiện A.I`

Người dùng toàn cầu đang đối mặt với hội chứng “nghiện màn hình” mà giới chuyên gia cho rằng sẽ khiến thế hệ thanh niên dần mất đi kỹ năng sống. 

Chẳng bao lâu nữa, điện thoại thông minh toàn cầu sẽ tự động nói nhở khi phát hiện người dùng dành quá nhiều thời gian để sử dụng chúng, tự chuyển sang chế độ “không làm phiền” (Do Not Disturb) hoặc hướng người dùng tới các “tương tác có giá trị tích cực hơn”. Đó là những kịch bản hoàn toàn có thể xảy ra.

Google là 1 trong các cái tên đầu tiên của làng công nghệ tích cực hưởng ứng kế hoạch này.

Google: `Đừng nghiện smartphone nữa, hãy nghiện A.I`

Được trang bị thêm giàu tính năng liên quan đến công nghệ AI, Android P rõ ràng như “hổ mọc thêm cánh”. 

Cải tiến mới nhất từ Google mà điển hình là hệ điều hành Android P sẽ khiến cho cách dùng công nghệ của người dùng ngày 1 thông minh, dễ dàng. Khi đó, AI sẽ phát huy tối đa sức mạnh đồng thời mang đến giàu tiện ích hơn. 

Chính điều này có nguy cơ gây tác dụng ngược với mong muốn ban đầu của các công công ty công nghệ và khiến cho người dùng “nghiện” các ứng dụng hơn nữa vì chúng quá tiện ích và thông minh.

Google Photos sẽ tự động đề xuất chỉnh sửa phù phù hợp cho hầu hết bức ảnh của người dùng. Tính năng “soạn thư thần tốc” Smart Composer của Gmail cũng giúp họ tiết kiệm thời gian hơn và không còn bực bội với những mẫu email trả lời tự động quá “máy móc”.

Hay như giọng nói của trợ lý ảo Google Assistant được sự hỗ trợ từ WaveNet sẽ trở nên chân thực hơn và giống giọng nói của người hơn. Và còn rất giàu các tính năng thông minh khác tới từ AI. 

 Google: `Đừng nghiện smartphone nữa, hãy nghiện A.I`

Trợ lý ảo Google Assistant sẽ thân thiện hơn với người dùng làm không ít khán nhái có mặt ở Google I/O 2018 phấn khích. 

Không thể phủ nhận rằng gã công nghệ khổng lồ đã có giàu động thái tích cực vì lợi ích của người dùng di động toàn cầu. Nhưng mặt khác, nó cũng khiến cho họ cảm thấy phụ thuộc hơn vào Google.

Thế giới vẫn đang trong những ngày đầu của thời đại AI. Chẳng ai có thể phủ nhận các lợi tích, tiện nghi mà công nghệ này mang đến cho đời sống con người.

Do đó, việc Google công bố 1 loạt tính năng mới liên quan đến AI sẽ giúp người dùng bớt “nghiện” các thiết bị di động hơn trong tương lai, nhưng giàu khả năng sẽ làm họ chuyển sang “nghiện” 1 thứ khác. Đó là Google.

Theo: zing.vn