Giá Bitcoin hôm nay 15/6: Đà sụt giảm nhanh dần

Bitcoin tiếp tục giảm

Giá bitcoin hôm nay 15/6, tính tới đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng giá 6.383 USD/BTC – giảm 100 USD so với ngày hôm qua.

Cụ thể, giá bitcoin mở cửa giao dịch tại ngưỡng 6.299 USD mức giá cao nhất trong ngày là 6.541 USD, mức giá rẻ nhất là 6.278 USD, vốn hóa thị trường là 109 tỷ USD và số đồng tiền sản xuất là 17.093.038 đồng.

Giá Bitcoin hôm nay 15/6 tiếp tục tụt dốc không phanh và đang hướng dần đến ngưỡng giá 6.000 USD/BTC.

Giá Bitcoin hôm nay 15/6: Đà sụt giảm nhanh dần
Bitcoin tụt sâu.

“Rất nhiều người tậu vào Bitcoin trong tháng 4 ở mức giá 9.000 USD/coin. Tuy nhiên, họ đang nhận ra rằng đồng tiền số này dường như không có đáy và đang tìm cách thoát ra”, Kyle Samani, đối tác của quỹ đầu cơ tiền số Multicoin Capital, cho hay.

Bitcoin được dự báo sẽ còn tụt sâu và có thể lao xuống ngưỡng giá dưới 5.700 USD/BTC trước khi phát triển trở lại.

Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 15/6/2018 – theo Coindesk

“Mọi trang bị đã thay đổi đối với Bitcoin và thị trường tiền ảo”, nhà phân tích thị trường cấp cao Craig Erlam thuộc công ty giao dịch trực tuyến Oanda Corp. ở London phát biểu. “Không còn giàu sự thổi phồng hay các tin tốt nữa. Mỗi khi có thông tin bất lợi hoặc sau 1 đợt điều chỉnh, không còn xuất hiện tâm lý lạc quan để hỗ trợ giá Bitcoin nữa. Có vẻ như đa số mọi người đều chờ bán”.

Bitcoin về ngưỡng đầu năm?

“Bitcoin đang trong tình trạng trống thanh khoản vào thời điểm hiện tại. Tổng khối lượng giao dịch trên các sàn tiền ảo giờ đã giảm dưới 5 tỷ USD mỗi ngày, mức rẻ nhất nhắc từ tháng 11/2017”, nhà phân tích thị trường Mati Greenspan thuộc eToro cho biết trong một cuộc trao đổi với hãng tin Reuters.

“Giao dịch xuống thấp, nên ngay cả 1 áp lực nhỏ cũng làm cho giá biến động mạnh. Giống như lúc bạn ném 1 quả bóng chày ngoài không gian vũ trụ vậy”, ông Greenspan nói.

Giá hầu hết 1.628 mã coin giao dịch trên sàn coinmarketcap.com giảm từ một – 14%/ngày trong chuỗi 4 ngày liên tiếp.

Theo Đời sống & Pháp lý