Face ID sẽ nhận diện khuôn mặt theo chiều ngang ở trên iOS 12

iPhone X là chiếc iPhone đặc thù kỉ niệm mười năm ngay Apple giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên đến thế giới công nghệ. Và 1 điều hiển nhiên đó là iPhone X sẽ sở hữu trong mình những tính năng và công nghệ sẽ định hướng cho toàn bộ thế giới smartphone trong 1 tương lai không xa.

Face ID sẽ nhận diện khuôn mặt theo chiều ngang ở trên iOS 12

Những điểm nhấn vượt trội có thể nhắc tới như màn hình tràn viền với tỷ lệ diện tích hiển thị vô cùng lớn, màn hình có phần tai thỏ và trong phần tai thỏ đó chúng ta đã được chứng kiến sự hiện diện của công nghệ bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt vô cùng mới mẻ, nó có tên gọi là Face ID. Tuy vậy, lúc công nghệ bảo mật này được táo khuyết giới thiệu tới đông đảo công chúng yêu công nghệ thì nó đã nhận được các ý kiến trái chiều của giới chuyên môn cũng như cộng đồng người sử dụng smartphone.

Face ID sẽ nhận diện khuôn mặt theo chiều ngang ở trên iOS 12

Tính an toàn và độ bảo mật là vấn đề được nói tới tối đa khi Face ID ra mắt. Và đúng như dư đoán thì chúng ta đã được chứng kiến các cách thực hiện để có thể qua mặt được Face ID một cách khá dễ dàng. Điều này cho thấy rằng Apple sẽ còn phải cải tiến và nâng cấp mạnh mẽ hệ thống bảo mật Face ID này vô cùng giàu nữa để có thể mang đến 1 độ an toàn nhất định cho các chiếc smartphone của các ai đã, đang và sẽ lựa chọn các sản phẩm Apple để sử dụng.

Liệu 1 trong các sự cải tiến nâng cấp đó có đến từ việc Face ID sẽ có thể nhận dạng được cả chiều ngang khi phiên bản iOS 12 được táo khuyết phát hành chính thức. Hãy đi vào tìm hiểu các đồn đoán về vấn đề này ngay thôi nào.

Face ID sẽ nhận diện khuôn mặt theo chiều ngang ở trên iOS 12

Cụ thể hơn thì theo nguồn thông tin tới từ blog của Apple Macotakara và báo cáo của MacRumors, iOS 12 có thể sẽ hỗ trợ công nghệ Face ID theo chiều ngang, được làm đặc biệt cho máy tính bảng iPad và các phiên bản iPhone thế hệ mới trong 2018. Rất nhiều kì vọng rằng cải tiến này dự kiến sẽ làm hài lòng các người dùng khó tính.

Cũng theo nguồn thông tin nhắc trên thì các mẫu máy tính bảng với tên gọi iPad Pro dự định ​sắp ra mắt ​sẽ được vật dụng tính năng Face ID và hệ thống máy ảnh True Depth của Apple với các cải tiến hơn so với iPhone X. Những lý do đằng sau sự thay đổi này là do người dùng iPhone X phàn nàn rằng Face ID khó sử dụng và việc mở khóa điện thoại khó hơn so với Touch ID.

Face ID sẽ nhận diện khuôn mặt theo chiều ngang tại trên iOS 12

Và 1 chút thông tin thêm cho các ai chưa tìm hiểu về phiên bản iOS 12 thì iOS 12 sẽ là 1 bản cập nhật hệ điều hành mới nhất gần được ông to công nghệ Mỹ cho ra mắt vào thời gian đến đây, với đông đảo các tính năng tập trung vào sửa lỗi và các cập nhật nhỏ trong nền tảng truyền thống của iOS. Ngoài ra, có 1 số tin đồn rằng iOS 12 sẽ có 1 cải thiện đáng kế cho trợ lí ảo Siri, trợ lí này có thể xác định người dùng dựa trên giọng nói của họ.

Những thông tin tổng hợp trong bài viết kể trên hi vọng sẽ giúp cho chúng ta có được những nhìn nhận khách quan nhất về công nghệ Face ID và tin đồn rằng nó sẽ có thể nhận diện theo chiều ngang trên phiên bản iOS mới nhất của Apple. Còn bạn, bạn có ý kiến gì về vấn đề nêu trên và bạn còn có thêm các tham dự đoán nào khác về các công nghệ cũng như các tính năng sẽ được Apple vật dụng trên iOS 12. Hãy chia sẻ để cùng nhau bàn luận nhé.