DHA Giúp Con Phát Triển Trí Não

DHA là gì? làm thế nào để bổ sung DHA cho bé là thắc mắc của đông đảo chị em lần đầu làm mẹ. Những kiến thức dưới đây chắc chắn sẽ giúp các mẹ có thêm những hiểu biết về loại chất này đối với bé.

DHA là gì?

DHA là gì? đây là chữ viết tắt của từ Docosa Hexaenoic Acid, đây là một loại axit béo không no thuộc nhóm acid béo omega 3, trong tiến trình lớn mạnh trí tuệ của trẻ nhỏ đây là loại chất đóng vai trò vô cùng quan trọng.

DHA là thành phần chủ yếu góp phần trong việc hình thành cấu tạo ra bộ não con người, đồng thời nó chiếm tỉ lệ cao trong công đoạn hình thành chất xám và tạo ra độ nhanh nhạy cho các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác nhất. DHA là chất chiếm khoảng 14-20% cấu tạo não khoảng 50 – 60% cấu tạo võng mạc của mắt.

DHA là chất quan trọng giúp trẻ tăng cường thị lực và phát triển trí não, ngoài ra loại chất này còn giúp trẻ ngăn ngừa suy giảm trí nhớ trong quá trình học tập.

Bổ sung DHA cho bé như thế nào?

bên cạnh kiến thức về DHA là gì các mẹ cũng cần cần biết cách bổ sung DHA cho bé đúng cách. 2 chi tiết bạn buộc phải khi bổ sung DHA cho bé đó chính là đúng thực phẩm và đúng lượng, đúng theo các công đoạn phát triển khác nhau của con.

Như thế nào là đúng thực phẩm?

Cơ thể không thể tự sản sinh ra DHA chính vì vậy mỗi ngày các mẹ phải bổ sung các loại thức ăn có chứa DHA đầy đủ cho bé. DHA có rộng rãi trong trứng, các loại thịt, tôm, các loại cá biển, hải sản, và các loại hạt có chất dầu (như hạnh nhân, đậu phộng, hạt mè…), hay các loại dầu ăn có DHA, dầu cá trẻ em…

Như thế nào là đúng lượng theo từng công đoạn?

Mỗi quá trình lớn mạnh mẹ phải bổ sung DHA cho bé từng lượng khác nhau.

  • Từ lúc mới sinh đến 1 tuổi

Cách tốt nhất để bổ sung DHA cho bé công đoạn này là cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời nhằm sản xuất đủ hàm lượng DHA cho con. giai đoạn này hãy để bé được tăng trưởng một cách thiên nhiên nhất. ko kể sữa mẹ, bạn có thể cho con uống thêm sữa công thức hỗ trợ dinh dưỡng hàng ngày là đủ. Hàm lượng DHA cần thiết  giai đoạn này là 17 mg/100 kcal (theo số liệu của FAO/WHO).

  • Từ 1 đến 6 tuổi

DHA trong quá trình này rất quan trọng trong việc phát triển trí não trẻ. Bổ sung DHA thời gian này giúp trẻ cải thiện cả sức khỏe về tim mạch. Hàm lượng DHA công đoạn 1-6 tuổi là 75 mg/ngày (theo số liệu của FAO/WHO).–

  • Từ 6 tuổi trở lên

quá trình này bé bắt đầu tập trung cho việc học tập, não bộ sẽ cần nhiều đến hoạt động để tiếp thu rộng rãi kiến thức mới. DHA cho bé sẽ giúp bé tăng cường trí nhớ, xử lý thông tin đồng thời tập trung học tập hiệu quả hơn.

ngoài ra, DHA của não bộ giai đoạn này sẽ tăng cao, vì thế ko kể chế độ ăn thích hợp bổ sung DHA qua thực phẩm hàng ngày bạn có thể bổ sung thêm một số sản phẩm có bổ sung DHA khác để con có đủ lượng DHA cấp thiết. Hàm lượng DHA tối thiểu  từ 6 tuổi trở lên là 100-150 mg/ngày (theo số liệu của FAO/WHO).

Hy vọng bài viết trên có thể giúp các mẹ có thêm kiến thức để có thể bổ sung DHA cho bé đúng cách và hiệu quả nhất.

Nguồn: http://inv-kids.com

Trả lời