Đây là những gì Google mang đến cho hệ điều hành Android P

Android P đã được xác nhận chính thức là sẽ được cập nhật lên smartphone muộn nhất vào cuối năm nay như thường lệ. Với nhiều đổi thay đáng nhắc Android P năm nay không cần là hệ điều hành để lôi kéo người dùng, mà ngược lại sẽ giúp người dùng có thể đặt điện thoại xuống để “cai nghiện” smartphone.

Đây là những gì Google mang lại cho hệ điều hành Android P

Google không nói rõ Android P là viết tắt của vật dụng gì, nhưng với Android Oreo năm ngoái Google đã có không ít thay đổi, bây giờ với Android P, Google lại tiếp tục có những thay đổi lớn. Dưới đây là một số những điểm nổi bật của Android P thông qua bản cập nhật beta trên 1 số máy Nokia, Sony, Google Pixel.

Kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại nhiều

Cuộc sống tràn ngập các thứ công nghệ, giống như nỗi ám ảnh của nhiều người luôn than phiền chỉ dùng điện thoại cũng làm mất của họ cả ngày. Với Android P, với những người “nghiện” smartphone hay chỉ đơn giản là phụ huynh muốn kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại của con cái, toàn bộ đều trở nên dễ dàng hơn.

Đây là các gì Google mang lại cho hệ điều hành Android P

Android, một hệ điều hành 2 tỷ người dùng lần đầu tiên phá vỡ quy luật chung để giúp người dùng có thể đặt điện thoại xuống bằng các cài đặt dừng thời gian sử dụng. Android P sẽ cung cấp gần như thời gian hàng ngày mà bạn dùng điện thoại cũng như từng ứng dụng một. Từ đó có những kế hoạch giảm thời lượng sử dụng.

Đây là các gì Google mang lại cho hệ điều hành Android P

Từ 1 tiếng, 30 phút hay 15 phút… Ứng dụng lúc tới thời gian dừng sẽ tự động tạm ngừng và có màu xanh. Ở bản beta Android P không cho phép người dùng có thể đổi thay thời gian dừng vì thế bạn cần đợi tới ngày hôm sau, đây được cho là tính năng khá gay gắt của Android P nhưng trên bản chính thức chắc sẽ có thay đổi.

Giảm phân tâm nhiều nhất cho người dùng

Hàng loạt các thông báo hàng ngày được gửi tới điện thoại của bạn mà bạn không hề quan tâm tới nó và xóa ngay lập tức. Google hiểu được điều này và Android P sẽ giảm thiểu nhiều nhất hiển thị thông báo mà bạn không quan tâm để giảm phân tán cho người dùng. Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt thông báo từ các ứng dụng dễ dàng hơn.

Đây là các gì Google mang đến cho hệ điều hành Android P

Đây là những gì Google mang lại cho hệ điều hành Android P

Đối với những người lúc nào cũng bận bịu bởi công việc thì Android P cũng có một giải pháp đó là tách biệt các ứng dụng văn phòng và ứng dụng thông thường cho người dung. Hai chế độ này có thể chuyển đổi linh hoạt để vững chắc rằng lúc đang đi chơi thì bạn sẽ không bị quấy rối bởi thông báo công việc.

Đây là các gì Google mang đến cho hệ điều hành Android P

Các cử chỉ, thao tác thay đổi đáng nhắc – nhái iOS

Đây được cho là những đổi thay lớn nhất trên Androi P.  Được cho là đón đầu xu hướng vì các smartphone gần đây bị bỏ nút home và các phím điều hướng. Nhái iOS, Android P sẽ có các thao tác vuốt lên để mở đa nhiệm, trở về màn hình chính.

Đây là những gì Google mang đến cho hệ điều hành Android P

Tuy được cho là copy trắng trợn các cử chỉ trên iPhone X và thay đổi giàu so với đời Android trước. Nhưng các thao tác mới này được cho là vô cùng dễ để làm quen và có thể thao tác nhanh hơn.

Giao diện và thanh trạng thái được can thiệp sâu hơn

Đây là các gì Google mang đến cho hệ điều hành Android P

Thanh trạng thái của Android P cũng được đổi thay đáng kể về màu sắc. Vị trí sắp xếp cũng như khả năng nhóm các cụm ứng dụng lại với nhau được diễn ra tự động sao cho logic nhất với người dùng. Đơn giản hóa hầu hết vật dụng có thể được cho là tiêu chí cửa Android P.

Đây là các gì Google mang đến cho hệ điều hành Android P

Các nút điều khiển nhanh thường thấy tại thanh điều hướng trên các máy Android trước đây cũng không còn ở mãi một vị trí. Ví dụ như nút xoay màn hình cũng sẽ hiển thị ngay khi bạn vào một ứng dụng hay trò chơi nào đó.

Hỗ trợ AI

Android P được cho là sẽ thông minh đáng kể so với các đời Android trước bởi khả năng kết phù hợp AI. Một ví dụ đơn giản: Android đã hòa hợp tác với DeepMind (một mảng về kỹ thuật của Alphabet công ty mẹ của Google) để thêm AI vào quản lý pin.

Đây là các gì Google mang đến cho hệ điều hành Android P

Những ứng dụng bạn đã khởi chạy mặc dù có tắt đi nhưng nó có sẽ chạy nền vì thế bắt buộc 1 đồ vật để theo dõi và tắt nó đi để tiết kiệm pin là AI. AI cũng sẽ can thiệp cả về độ sáng tùy từng trường hợp để tiết kiệm pin tối đa.