Công Dụng Của Omega 3 Đối Với TRẻ

Omega 3 có đa số công dụng trong việc bảo vệ sức khỏe cho mỗi người. Cùng webmecuti điểm danh 5 công dụng omega 3 đối với mẹ và bé nhé!

công dụng omega 3 đối với mẹ và bé

Image result for kids sleeping
Việc thiếu hụt  omega-3 sẽ gây ra bệnh mất ngủ lâu dài ở trẻ em và bệnh ngưng thở lúc ngủ ở người trưởng thành.

1. Cải thiện chất lượng giấc ngủ cho mẹ và bé

Một giấc ngủ sâu chính là trong những chi tiết cơ bản để bạn có một sức khỏe tốt nhất, đặc trưng là với các mẹ đang nuôi con. Các nghiên cứu cũng cho thấy bệnh thiếu ngủ sẽ dẫn đến nhiều loại bệnh khác như béo phì, tiểu đường hay chứng trầm cảm. Việc thiếu hụt  omega-3 sẽ gây ra bệnh mất ngủ lâu dài ở trẻ em và bệnh ngưng thở lúc ngủ ở người trưởng thành.

Các nghiên cứu cũng đã cho thấy rằng việc hấp thụ đủ axit béo omega-3 ở cả trẻ em và người lớn thì tác dụng omega 3 sẽ đều có thể giúp kéo dài giấc ngủ cũng như tăng chất lượng giấc ngủ.

2. Tốt cho da của mẹ

DHA là một thành phần cấu trúc của da, đây là yếu tố chịu trách nhiệm xây dựng các màng tế bào và đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng da.

Một màng tế bào khỏe mạnh nhất định sẽ đem đến cho bạn làn da mềm mịn, không nếp nhăn và không bị khô ráp. EPA cũng có công dụng tích cực cho da như:

  • Kiểm soát lượng dầu của da
  • Kiểm soát độ ẩm của da
  • Ngăn ngừa sự tăng lớp sừng của nang lông – những vết sưng màu đỏ nhỏ thường thấy trên cánh tay
  • Ngăn ngừa da bị lão hóa sớm
  • Ngăn ngừa mụn


DHA là một thành phần cấu trúc của da, đây là chi tiết chịu trách nhiệm xây dựng các màng tế bào và đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng da.

3. Hỗ trợ điều trị trầm cảm

Bệnh trầm cảm là một trong các chứng rối loạn thần kinh rất nhiều nhất trên thế giới hiện  nay hầu hết bà mẹ sau sinh mắc bắt buộc chứng bệnh này. Nhiều nghiên cứu cho thấy các nước văn minh có dân sốhọ thường  nhiều thực phẩm chứa nhiều omega-3 đồng nghĩa với số lượng người mắc chứng trầm cảm cũng ít hơn, điều này đủ để chúng ta thấy được tác dụng Omega 3 như thế nào. Người ta cho rằng dầu cá có khả năng giúp tăng cường hiệu quả trong việc ngăn ngừa chứng trầm cảm và giúp giảm các triệu chứng trầm cảm khi bị mắc chứng rối loạn lưỡng cực.

4. tăng trưởng não bộ và cải thiện thị lực cho bé

Có đến 60% não là chất béo và DHA là chất chiếm 1/4 trong số đó. DHA là một chất dinh dưỡng quan trọng trong nhóm Omega 3 giúp vững mạnh thị lực và thần kinh ở trẻ. Đây cũng là lý do các bà mẹ thường bổ sung DHA cho con từ lúc còn rất nhỏ.

DHA cũng là thành phần cấu trúc chủ yếu của bộ phận não bộ và võng mạc mắt. ngẫu nhiên hấp thụ đủ DHA bạn có thể sẽ gặp phải các vấn đề về thị giác. Khi bạn nạp đủ lượng omega-3 cơ thể sẽ làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng của mắt – đây là một trong các nguyên nhân chính gây ra mù và tổn thương mắt vĩnh viễn.


Một số nghiên cứu cho thấy dầu cá có chứa omega 3 có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh thiếu chú ý và tăng động ở trẻ nhỏ

5. Trị bệnh thiếu để ý và tăng động

Một số nghiên cứu cho thấy dầu cá có chứa omega 3 có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh thiếu để ý và tăng động ở trẻ nhỏ; đồng thời cải thiện các khả năng trí não như suy nghĩ, ghi nhớ, tiếp thu,…. Tuy nhiên, bây giờ vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về tác dụng omega 3 trong dầu cá. Bên cạnh đó, các bác sĩ thường khuyến cáo dầu cá không nên là thuốc chữa bệnh nên chúng ta không cần dùng dầu cá thay cho những loại thuốc khác.

 

xem thêm những bí kíp chăm sóc trẻ hữu ích khác tại webmecuti.

Nguồn: http://webmecuti.com

 

Trả lời