Cách thắt ca-la-vát chuẩn nhất dành cho đa số chàng trai

Cách thắt ca-la-vát chuẩn nhất dành cho đa số chàng trai

Một trong những phụ kiện quan trọng chắc chắn có trong tủ quần áo của những phái mạnh mặc vet đó chính là carvat. Từ ấy việc thắt ca-la-vát là một lề thói khá không còn xa lạ với những người đàn ông, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thắt cavart chuẩn nhất. Cà vạt có nhẽ được coi như món đồ chắc chắn có khi mặc vec của các đàn ông nhất là trong những buổi lễ quan trọng, dự tiệc hay hội nghị,…

Có rất nhiều cách thắt ca-la-vát không giống nhau tuy nhiên những cách thức thắt caravat phổ biến nhất sẽ được đa số mọi người chọn lựa. Cùng theo dõi bài viết sau đây để thắt carvat chuẩn cách khi mặc vest nhé!

– Cách thắt cavart đúng cách với “Four in hand”

Đây có lẽ coi là phương pháp thắt caravat dễ dàng nhất, thông dụng nhất trong tất cả các biện pháp, với giải pháp này bạn sẽ không phải quá lo sợ thắt ca-la-vát ra sao là chuẩn nhất. Chỉ vài thao tác giản đơn, đặc điểm của cách thức này đó chính là nút thắt nhỏ, bắt chéo và chật. Kiều này phù hợp với dáng áo khuy chật và caravat dày

– Phương pháp thắt cavart chuẩn nhất “Kiểu Windsor”

Thắt ca-la-vát ra sao đúng cách với kiểu Windsor? Đây là một cách thắt phù hợp với cà vạt trung bình có độ mỏng vừa phải.

– Mặc vét thắt caravat như nào với kiểu Half Windsor

Với biện pháp thắt ca-la-vát này thì hợp lý với loại nút thắt to, phù hợp với loại caravat mỏng và dài.

– Kiểu Pratt

Đây là một kiểu thắt cavat được người Mỹ phát minh vào năm 1989 phù hợp với tất cả loại quần áo và cavart mỏng dày tùy thích.

– Thắt ca-la-vát chuẩn nhất khi mặc vét với kiểu Victoria

Đây là một kiểu thắt khá rắc rối và phấn nút thắt cũng to hơn bình thường so với những kiểu khác, thích hợp với những mẫu cổ áo rộng.

– Kiểu Manhattan

Nếu bạn chọn bí kíp thắt này thì hãy chú tâm rằng nút thắt khá to và chúng chỉ hợp lý với các loại ca-la-vát mỏng và dài.

– Bí quyết thắt cà vạt đúng kiểu với kiểu Eldredge

Trong số các mẹo thắt thì đây có nhẽ là biện pháp khó và phức tạp nhất nhưng đồng thời lại đem lại nút thắt rất đẹp, mới mẻ và cực kỳ khác lạ, thoát hẳn ra những giải pháp thông thường.

Trên đây là tổng hợp những bí quyết thắt caravat cho người đàn ông, tuy nhiên dù bạn chọn cách thức nào đi chăng nữa thì bạn vẫn cần nên nhớ rằng để có một chiếc carvat đẹp thì bạn cần quan tâm tới chiếc cổ sơ mi của mình là một phần quan trọng ở đó. Bên cạnh đó các phái mạnh cần nhớ mẹo kết hợp áo dài tay và cavart làm sao cho thật hài hòa để có được phong cách lịch lãm, đẳng cấp, sang trọng.

Không chỉ thế để có cách thắt ca-la-vát đúng kiểu bạn cần nhớ 1 số chú trọng khi chọn cà vạt sau đây:

  • Chất liệu: nên chọn những chiếc ca-la-vát có chất liệu tốt, mềm và dễ chịu khi sờ vào nên là lụa thì một cách tốt nhất.
  • Kiểu cắt: bạn nên chọn những loại caravat có đường cắt chéo bởi như vậy sẽ không nhăn sau khi thắt, một chiếc caravat tốt phải có độ đàn hổi, đơn giản duy trì hình dạng gốc của nó.
  • Độ thẳng: bạn có lẽ kiểm tra bằng cách cầm điểm chính giữa của carvat giơ cao lên, nếu bạn thấy nó không rũ thẳng thì có lẽ là lớp vải ngoài bị may quá chật vào lớp lót.
  • Màu sắc: tùy vào phong cách của mỗi người mà bạn nên chọn nhiều loại ca-la-vát có sắc màu phù hợp với lứa tuổi, trang phục, hoàn cảnh và sở thích
  • Vật phụ tưởng như thừa: Nếu bạn thấy một nút chỉ sát cavart thì đừng vội cắt bỏ nó đi bởi nút này sẽ giúp cho caravat được căng trong những lần đeo trước tiên. Tất nhiên, thanh niên hãy lựa chọn cho chính bản thân mình một bộ véc nam năng động sành điệu hoặc với những người lớn tuổi có nhẽ xem thêm vets trung tuổi của Khánh Nguyễn

Trả lời