Cách chế biến những món ngon cho bé lười ăn

Khắc phục chứng biếng ăn của trẻ, đòi hỏi sự cố gắng rất lớn của cha mẹ. Bên dưới xin giới thiệu một số món ăn bổ dưỡng dành cho trẻ gầy, biếng ăn
Món ngon cho trẻ gầy, biếng ăn

Món ngon cho trẻ gầy, biếng ăn

Biếng ăn là một chứng hay gặp ở trẻ nhỏ. Ban đầu có thể chỉ là cảm giác không muốn ăn, ăn ít dần, lười ăn sau chuyển thành biểu hiện ghê sợ thức ăn, thậm chí trẻ có thể chống đối kịch liệt khi cha mẹ ép chúng phải ăn một thức ăn nào đó.

Biếng ăn thực chất không phải là một bệnh mà chỉ là một chứng trạng do nhiều nguyên nhân gây nên. Để khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ, mẹ có thể kích thích sự ngon miệng của bé bằng một số món ăn dưới đây:

1. Cá chép hấp gừng
nguyên liệu: Cá chép (300-500g/con), gừng (20 – 30g), vỏ quýt sạch (10g).
Chế biến: Cá chép rửa sạch mổ bụng bỏ hết ruột. Gừng băm nhỏ. Vỏ quýt cho vào túi vải cùng một chút gia vị rồi nhét vào bụng cá. Cho vào hấp cách thủy hoặc nấu chín cho trẻ ăn cả nước và thịt cá.
Chia 2 lần ăn trong ngày.

2. Cháo tim heo
Vật liệu: 100g tim heo, 50g gạo nếp, 1/2 hạt cau, cùng các gia vị.
Chế biến: Tim heo rửa sạch, băm nhỏ, ướp mắm muối, gia vị, rồi xào chín. Hạt cau giã nhỏ, lọc lấy 300 ml nước. Cho gạo nếp vào nước hạt cau ninh nhừ. Khi cháo gần chín thì cho tim heo vào, đảo đều, khi cháo sôi lên lại là được.
Cho trẻ ăn khi cháo còn nóng ấm, ngày ăn 2 lần vào lúc đói. Một tuần ăn ba ngày cách nhau. phải cho trẻ ăn trong vài tuần liền.
Kết quả hình ảnh cho cháo tim heo

3. Cháo ếch sa nhân
Vật liệu: Thịt ếch 100g, bột sa nhân 5g, lá sen 1 cái, gạo tẻ 150g, hành.
Chế biến: Gạo nhặt sạch, vo qua, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo. Ếch làm sạch, băm nhỏ cho vào xào với 1 thìa cà phê dầu, hành. Sau đó cho ếch vào ninh cùng cháo, đên khi cháo nhừ tơi cho sa nhân vào, lấy lá sen đậy nồi. Hầm thêm 5 phút, để cháo nguội, bỏ lá sen, nêm gia vị.
Cho trẻ ăn vào bữa sáng.
Kết quả hình ảnh cho cháo ếch sa nhân

4. Cháo cá lóc
Vật liệu: 300g cá lóc, 25g gạo tẻ, 25g gạo nếp, cùng các gia vị
Cách chế biến: Cá lóc làm sạch, cạo bỏ vảy, đem luộc chín, gỡ lấy thịt ướp mắm muối, gia vị. Xương cá giã nhỏ lọc lấy 300 ml nước. Cho gạo tẻ, gạo nếp vào nước xương cá ninh nhừ, khi cháo chín thì cho thịt cá vào quấy đều, khi cháo sôi trở lại là được.
Cho trẻ ăn khi cháo nóng ấm, ngày dùng hai lần vào lúc đói. Một tuần ăn 3 ngày (một ngày ăn, một ngày nghỉ). Ăn trong 2 tuần.
Kết quả hình ảnh cho cháo cá lóc

5. Cháo trứng
Vật liệu: 1-2 quả trứng gà, 20g gạo nếp xay, 20g đậu xanh, 20g đậu đen, gia vị vừa đủ.
Cách chế biến: Gạo nếp xay, đậu xanh, đậu đen đem xay thành bột. Dùng 300 ml nước cho những loại bột trên vào quấy đều, đem đun với lửa nhỏ. Khi cháo chín, cho trứng gà, gia vị vào quấy đều.
Cho trẻ ăn lúc cháo nóng ấm, ngày ăn 1 lần vào lúc đói. nên ăn ngay trong 1 tháng.
Kết quả hình ảnh cho cháo trứng

Ngoài ra mẹ cũng cần làm chú ý đến những quá trình bé lẫy, bò hay mọc răng ..để có thể chăm sóc đảm bảo bổ sung đủ chế độ dinh dưỡng cho trẻ và sức khỏe của bé. Trẻ sơ sinh biếng ăn, lười ăn gây hại lớn đến sự của trẻ ngày nay và trong tương lai. Để khắc phục tình trạng biếng ăn mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ các thực phẩm hỗ trợ. Trên thị trường có bày bán phần lớn thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn. Có rất nhiều loại thực phẩm, thuốc dành cho trẻ biếng ăn khác nhau như: vitamin cho trẻ biếng ăn, thuốc giúp trẻ ăn ngon hay thuốc trị trẻ biếng ăn. Trong đó có thực phẩm chức năng INV-KIDS IQ+ hỗ trợ ăn ngon, tăng cường tiêu hóa.
bởi vậy, khi áp dụng các bí quyết cho trẻ sơ sinh mà bé vẫn biếng ăn, lười bú mẹ nên đưa con đến gặp bác sĩ để kiểm tra xem có tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh gì hay không để điều trị kịp thời.

Inv-Kids IQ+

Đặt mua sản phẩm

Xem thêm: bé biếng ăn tại đây

Trả lời