Bill Gates thừa nhận Apple là một công ty tuyệt vời

Với thành tích đáng nể về thu nhập của Apple, cựu chủ tịch và đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates đã dành các lời khen ngợi cho “đối thủ” của mình. Mối quan hệ của Bill Gates với Apple bắt đầu trở nên thân thiet ke từ quá trình bình minh của công ty. Chắc hẳn chúng ta khó có thể quên lúc Bill Gates và Steve Jobs từng là một cặp frenemies (cặp bạn – thù) vượt trội trong làng công nghệ. Và giờ đây, lúc không còn ngồi trên chiếc ghế CEO của Microsoft, với tư cách và hình ảnh của 1 nhà từ thiện, Bill Gates đã thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình về Appe.

Trên thực tế, Bill Gates và Warren Buffett cũng từng là những người bạn tốt của nhau. Trước quyết định Buffett sắm thêm 75 triệu cổ phiếu Apple, Bill Gates đã tỏ ra đồng tình. Bill Gates chia sẻ: “Tôi nghĩ Warren đã đặt vào đó một tư duy tuyệt vời”. Trước thông tin Buffett đầu tư thêm 75 triệu cổ phiếu đã giúp giá cổ phiếu của Apple tăng cao chót vót.

Bill Gates và Apple

Bill Gates và Apple từng có mối quan hệ với nhau từ lâu. Từ những năm 1970 của thế kỷ trước, Microsoft đã làm nên một phiên bản ngôn ngữ lập trình BASIC cho máy tính apple II. Lúc đó, Microsoft vẫn còn khá non trẻ so với người đàn anh Apple.

Bill Gates thừa nhận Apple là một công ty tuyệt vời

Bill Gates cũng buộc phải thừa nhận Apple là một công ty tuyệt vời.

Kể từ đó, Bill Gates và Steve Jobs tiếp tục cộng tác với nhau cho đến lúc phiên bản Windows đầu tiên được phát hành. Hệ điều hành với giao diện làm cho cho Steve Jobs thấy giống như dựa trên Macintosh. Và rồi hàng loạt vụ kiện tụng đã xảy ra.

Sau đó, Windows đã trở thành thế lực thống trị ngành công nghiệp máy tính cá nhân cho đến năm 1997. Đó là thời điểm Bill Gates ra tay cứu Apple với khoản đầu tư 150 triệu USD. Cũng nói từ đó, mọi đồ vật đã thay đổi với việc ra mắt iPod, iPhone và iPad. Kết quả, Apple đã trở thành một công ty siêu thành công.

Trước lúc ra đi vào năm 2011, đồng sáng lập Microsoft và đồng sáng lập Apple đã cùng nhau giảng hoà, bỏ qua mọi mọi khác biệt. Thậm chí, Bill Gates còn đến thăm Steve Jobs lúc ông ốm nặng.

Cho đến lúc Bill Gates rời khỏi vị trí CEO ở Microsoft, ông tập trung vào làm từ thiện. Mặc dù vậy, khối tài sản trị giá 91,5 tỷ USD của ông vẫn còn tại đó. Và khi không còn ngồi trên chiếc ghế CEO của Microsoft nữa, ông có thể bình luận bất cứ trang bị gì, thậm chí là khen ngợi Apple cũng không gặp bắt buộc ý kiến trái chiều. Hiện tại, người đang chèo lái Microsoft chính là ông Satya Nadella. Ông Satya Nadella đã gần như kết thúc việc cạnh tranh với cựu đối thủ của công ty.

Lựa sắm phương thức thích hợp tác và kết quả mang đến cho ông cùng công ty là hàng loạt ứng dụng hỗ trợ iPhone, iPad và Mac ra đời. Rất giàu ứng dụng mới khác cũng được công ty này giới thiệu đến công chúng trên hội nghị nhà phát triển Build 2018.