Biểu tượng cảm xúc đen làm tê liệt iMessages

Biểu tượng cảm xúc đen làm cho tê liệt iMessages

Nội dung tin nhắn có chứa biểu tượng cảm xúc đen mà khi chạm vào, iMessage sẽ tê liệt. Ảnh: CULTOFMAC

Theo CNET, một lỗi iMessage mới liên quan tới một chuỗi văn bản và biểu tượng cảm xúc chấm đen (⚫) có thể khiến cho iMessage quá tải khi người dùng chạm vào nó trong tin nhắn gửi đến iPhone (và cả iPad). Lỗi này được phát hiện bởi trang YouTube EverythingApplePro và gọi nó như là 1 trò đùa làm đóng băng điện thoại của mọi người.

EverythingApplePro cho biết lỗi này ảnh hưởng tới iPhone chạy iOS 11 tới iOS 11.4, tuy nhiên chưa rõ liệu tài khoản này đã kiểm tra với các phiên bản iOS trước đó hay chưa. Ở thời điểm hiện tại CNETchưa thử nghiệm lỗi trên iPhone, nhưng các trang web như 9to5Macvà Tom’s Guide đều xác nhận lỗi này.

May mắn là người dùng hoàn toàn có thể sửa chữa lỗi nói trên. Theo hướng dẫn, trường hợp gặp sự cố với iMessages, bạn hãy đóng ứng dụng iMessage, sau đó chạm Force Touch vào ứng dụng iMessage từ màn hình chính và chọn tạo tin nhắn mới. Nhấn hủy trên màn hình cửa sổ tin nhắn mới sẽ đưa bạn quay trở lại danh sách các kết nối iMessage của mình. Từ đó bạn có thể xóa tin nhắn lỗi.

Nếu điện thoại không có 3D Touch, các bước có một chút khác biệt. Trước tiên bắt buộc đóng iMessage, sau đó khởi động Siri và ra lệnh “Send a reply to… [bất kỳ ai gửi tin nhắn cất lỗi]”. Tiếp tục gửi trả lời qua Siri cho tới khi tắt màn hình cuộc hội thoại iMessage. Sau đó mở iMessage và nhấn lại để truy cập vào danh sách cuộc hội thoại. Từ danh sách cuộc hội thoại, bạn có thể xóa chuỗi lỗi.

Được biết lỗi này tương tự như một lỗi khác liên quan tới biểu tượng ngôn ngữ Ấn Độ khiến ứng dụng iOS bị treo. Apple đã thừa nhận lỗi sau đó và tung ra bản vá trong bản cập nhật phần mềm tiếp theo. Nhiều khả năng công ty cũng sẽ sớm sửa lỗi tin nhắn chứa biểu tượng cảm xúc đen trong thời gian tới.

Theo: thanhnien.vn