Bật mí cách giặt áo Vét nam chuẩn nhất chưa từng được biết đến

Hướng dẫn cách giặt áo Vest đúng khoa học là như thế nào? Làm sao để giặt áo com lê không phai màu, không mất form, không bị nhăn … là những câu hỏi nhiều người thắc mắc hiện tại. Bạn đã biết cách giặt áo Vét nam chuẩn nhất hay chưa? Nếu như chưa thì chúng ta hãy cùng tham khảo ngay những thông tin dưới đây nhé.

Những nguyên tắc cần lưu ý khi giặt áo Vest

giặt quần áo không phải là một công việc khó khăn nhưng cũng không dễ dàng đặc biệt đối với những trang phục như: áo Véc, áo dài… Khi giặt áo comple, nếu không muốn áo Véc nhanh hỏng, nhăn nhúm, bạc màu nhanh,… thì chúng ta nên nhớ những nguyên tắc sau:

  • Không cho áo Vest vào máy giặt vì việc sử dụng máy giặt dễ làm nhàu áo, khiến áo bị nhăn và mất form áo. Vì lẽ đó chúng ta nên dành chút thời gian giặt áo Vest bằng tay.
  • Không giặt áo comple với nước nóng quá 700C vì nước quá nóng sẽ làm vải áo Vét nhanh hỏng hơn, làm màu áo com lê bị phai nhanh.
  • Nếu áo Vest chỉ có 1 vài vết bẩn nhỏ, chúng ta nên hạn chế việc giặt toàn bộ áo mà chỉ nên giặt phần áo bị bẩn hoặc sử dụng khăn ướt lau sạch vết bẩn.
  • Khi giặt áo, nếu vết bẩn quá cứng đầu, chúng ta cần phải sử dụng bàn chải thì bạn nên lựa chọn bàn chải lông mềm để không làm hỏng áo .

Cách giặt áo Vét nam không phai màu

Các bước giặt áo Vest nam đúng cách

Nếu bạn chưa biết cách giặt áo Véc nam đúng cách, hãy tuân thủ theo trình tự các bước Hướng dẫn giản đơn sau đây:

Cách giặt áo com lê nam đúng cách

  • Bước 1: Hòa bột giặt với một lượng nước vừa đủ, tốt nhất là chúng ta nên sử dụng nước giặt sử dụng cho giặt tay, hạn chế dùng xà phòng bột.
  • Bước 2: Ngâm áo Vét trong chậu nước giặt đã hòa tan cùng nước ở bước 1 trong vài phút, không nên ngâm quá lâu gây hỏng áo com lê.
  • Bước 3: Dùng tay vò nhẹ những vết bẩn trên áo comple, nếu vết bẩn không sạch thì chúng ta mới sử dụng bàn chải để cọ sát vết bẩn.
  • Bước 4: Xả sạch lại áo Vét với nước lạnh cho đến khi thấy nước trong thì thôi.

Một số quan tâm cần biết sau khi giặt áo comple

Khi giặt xong áo com lê, nhất định chúng ta không dùng tay hay cho áo vào máy giặt váy mà giữ nguyên dáng áo và treo vào móc cho áo tự róc nước vì nếu chúng ta vắt áo sẽ khiến áo bị nhàu. Ngoài ra thì chúng ta nên chuẩn bị móc phơi chuyên dụng để phơi áo comple tránh trường hợp comple phơi bằng những chiếc móc thường thì khiến áo bị nhăn, tạo nếp khi mặc rất xấu.

Mặt khác để tránh trường hợp Véc bị bạc màu nhanh chóng thì chúng ta nên phơi áo com lê trong râm, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nhất là, sau khi áo com lê khô, là hơi cũng là một việc làm quan trọng giúp áo luôn phẳng phiu không nhăn.

Trên đây là một số thông tin về cách giặt áo comple nam đúng cách cho chúng ta tham khảo. Để chiếc áo của chúng ta luôn như mới thì việc giặt là áo cũng là một điều cực kì quan trọng giúp bảo quản Vét hiệu quả mà ai cũng nên biết.

Xem thêm: Phối đồ cho các chàng cực chất

Áo Vest nam đẹp

Trả lời