Bác sĩ sốc vì cụ bà Mexico làm mẹ ở tuổi 70

Bác sĩ sốc vì cụ bà Mexico khiến mẹ tại tuổi 70 - Ảnh 1.

Cụ bà Maria de la Luz đã có trước ấy 7 người con. Ảnh: CEN/La Republica

Cụ bà Maria de la Luz, sống ở Mazatlan, thuộc bang Sinaloa, đang mang thai đứa con thứ tám của mình trên độ tuổi “xưa nay hiếm”. Điều đáng nói là bà Maria cũng vô cùng bất ngờ khi những bác sĩ thông báo mình đã mang thai dù một mực ko bật mí bất kỳ chi tiết nào về nguyên nhân mang thai.

Bà Maria chia sẻ rằng bản thân từng nghi ngờ có thai từ ba tháng trước khi xuất hiện một số dấu hiệu như đau chân, nôn mửa, chóng mặt…

Sau đó, bà tới một phòng khám tư nhân và được bác sĩ bất ngờ thông báo đang mang thai. Để chắc chắn, bà Maria tới bệnh viện lớn hơn để kiểm tra và những bác sĩ tại đây vô cùng ngạc nhiên khi nhìn kết quả siêu âm của bà. Trong suốt ba tháng qua, bà Maria đã rất âm tổng cùng 10 lần để vững chắc là đang mang thai.

Nói về kết quả rất âm, bà Maria vui vẻ cho biết: “Các bác sĩ cho biết rằng ấy là 1 bé gái. Hãy nhìn xem, các bạn có thể nhìn thấy khuôn mặt xinh xắn của con bé”.

Bà Maria chia sẻ rằng các người con khác của bà siêu lo lắng lúc biết tin mẹ mình mang thai. Bởi theo họ, bà Maria đã “quá già” cho việc mang thai và sinh nở.

Tuy nhiên, bất chấp những khuyên can từ phía gia đình, bà Maria vẫn quyết tâm sinh con. Dự kiến bà Maria sẽ sinh vào ngày 18-7 đến theo bí quyết sinh mổ vì tuổi tác đã cao.

Hiện tại, người đang nắm giữ kỷ lục “người phụ nữ cao tuổi nhất từng sinh con” là cụ bà người Tây Ban Nha, Maria del Carmen Bousada de Lara – sinh con tại tuổi 66. Bà Bousada de Lara sinh đôi hai cậu con trai là Christian và Pau vào tháng 12-2006 theo phương pháp sinh mổ.

Điều đáng chú ý, bà Bousada de Lara từng thừa nhận gian dối về tuổi của mình để được thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) ở 1 phòng khám tư ở California (Mỹ). Tuy nhiên, chỉ ba năm sau lúc sinh con bà đã qua đời vì căn bệnh ung thư.

Bạn đọc có các bài viết, thắc mắc về sức khỏe người lớn, mẹ và bé, sức khỏe sinh sản, giới tính, bệnh nam khoa, chữa trị hiếm muộn, dinh dưỡng, chấn thương… có thể gửi về email: [email protected]. Phòng mạch Online sẽ tìm lọc và giúp bạn giải đáp. Chân thành cám ơn.