Bà mẹ trẻ bị dị ứng với nước sau khi sinh con

Bà mẹ trẻ bị dị ứng với nước sau lúc sinh con - Ảnh 1.

Sau 30 phút tới một giờ, da cô Cherelle bị nổi những mụn đỏ do dị ứng với nước – Ảnh: Wales online

Cô Cherelle Farrugia, cư dân thành phố Cardiff, thủ phủ của xứ Wales, Anh, sinh bé gái Willow vào tháng 11-2017. Sáu tuần sau đó, cứ mỗi lần tắm xong, bà mẹ trẻ bị ngứa rát dữ dội.

Theo báo Walesonline ngày 6-6, những bác sĩ bắt buộc mất tới ba tháng mới khẳng định là cô bị dị ứng nước, 1 tình trạng hiếm gặp làm cơ thể xuất hiện các mụn đỏ tại da sau khi tiếp xúc với nước khoảng 30 phút tới 1 tiếng.

Do tình trạng này, cô đã siêu cạnh tranh trong cuộc sống riêng và chăm sóc con cái. Họ tin rằng tình trạng có liên quan đến sự đổi thay về hormone trong cơ thể của cô Cherelle sau lúc sinh con.

Cô cho biết: “Khoảng sau tuần sau lúc con gái chào đời, tôi thấy cứ mỗi lần tắm xong thì da tôi bỗng siêu ngứa. Ban đầu tôi cứ ngỡ là do loại xà phòng mình đang dùng có vấn đề. Rồi tôi lại cho là do nhiệt độ của nước. Tôi thử vô cùng giàu mức nhiệt khác nhau: nóng, ấm, lạnh, nhiệt độ cơ thể nhưng vẫn không đỡ”. 

Phải mất tới 5 tháng sau khi loại trừ tất cả các khả năng có thể đề cập chất khử trùng clo trong nước hay vi khuẩn ở vòi sen và hoàn toàn bế tắc, Cherelle mới tìm đến bác sĩ.

Bà mẹ trẻ bị dị ứng với nước sau khi sinh con - Ảnh 2.

Hai mẹ con cô Cherelle – Ảnh: Wales online

“Tôi không mường tượng khả năng bị dị ứng với nước vì chưa bao giờ nghe về bệnh này cho tới khi được các bác sĩ thông báo. Căn bệnh thật khủng khiếp và bất ngờ xảy ra làm tôi tuyệt vọng tới mức muốn tự tử. Tôi không thể dậy khỏi giường, không thể ra khỏi nhà. May mắn là bố mẹ và bạn đời của tôi là những người hợp lý và họ đã trên bên tôi”.

Cherelle vẫn tắm mỗi ngày nhưng bắt buộc tắm nhanh và lau khô người thật nhanh sau đó. May mắn là cô vẫn có thể uống nước vì ko bị dị ứng từ bên trong.

Hiện nay, chưa có cách điều trị đối với bệnh dị ứng nghiêm trọng này và trên toàn thế giới chỉ mới ghi nhận có 35 trường phù hợp mắc bệnh, tất cả là phụ nữ.

Bệnh nhân được sử dụng thuốc chống dị ứng, chiếu tia cực tím B (UVB) và bôi kem để tạo một lớp màng ngăn bí quyết da tiếp xúc với nước.