Apple đã “ăn cắp” tính năng tuyệt vời này từ Android cho iOS 12

Apple chính thức ra mắt iOS 12 cùng với những đổi thay về cách nhận thông báo trên màn hình iPhone, người dùng có thể bật/tắt hoặc tránh nội dung thông báo – giống như cách mà Android đã làm từ rất lâu rồi.

Tại WWDC 2018, Phó Chủ tịch kỹ sư phần mềm Craig Federighi đã giới thiệu tính năng “gộp thông báo” – “grouped notifications” nhằm cải thiện thông báo trên màn hình.

“Gộp thông báo” là một trong các tính năng được nhiều người chờ đợi nhất trong lần ra mắt này, người dùng có thể nhóm các thông báo và ứng dụng theo từng loại với nhau để giúp người dùng dễ quản lý hơn. “Thông báo được nhóm không chỉ theo ứng dụng mà còn theo chủ đề. Điều này sản xuất cho bạn 1 tổng quan về lượng thông báo mà mình nhận được”, Federighi nói.

Nếu như trước đây những thông báo bạn nhận từ đa số các ứng dụng đều trải dài trên toàn màn hình trong thời gian gần nhất, thì bây giờ tính năng grouped notifications sẽ giúp bạn phân loại thành từng nhóm trên màn hình. Ví dụ như thông báo từ iMessage sẽ được nhóm lại, để tách biệt với hầu hết tin nhắn từ các cuộc trò chuyện khác, như thế này:

Apple đã

Để xem các thông báo riêng lẻ chỉ nên vuốt sang trái và mua các tùy chỉnh “Quản lý”, “Xem” hoặc “Xóa.

Tuy nhiên tính năng này đã quen thuộc với 1 số người dùng Android, một chức năng tương tự đã có sẵn trong hệ điều hành trong 1 thời gian. Cụ thể với Android O, Google đã giới thiệu Notification Channel – chia thông báo làm giàu “kênh” khác nhau và người dùng được tìm kênh mà mình muốn xem, các kênh khác sẽ không có quyền hiện ra. Bạn cũng có thể gộp các thông báo trên Android O theo từng nhóm ứng dụng và tương tác với nó cùng 1 lúc.

Apple đã

Thế nhưng tất cả các fan Táo vẫn hào hứng với tính năng mới này, có vẻ như hành động “bắt chước” của Apple có vẻ như đã tạo được hiệu ứng tích cực, qua các bài đăng trên mạng Twitter:

Apple đã

“Cuối cùng thì “grouped notifications” cũng dã xuất hiện”

Apple đã

“Sau gần một thập kỉ, grouped notifications cũng đã có mặt trên iOS 12”

Apple đã

“Đã thực sự có thể quản lý tin nhắn trên iOS 12”

Theo: ictnews.vn