3 phương pháp tẩy hạt bụi trên sơ mi trắng hiệu quả, nhanh gọn nhất

Dễ nhận thấy rằng, áo dài tay trắng là một trong nhiều loại trang phục không thể nào vắng bóng được trong bộ sưu tập của mỗi người đàn ông, tuy nhiên chiếc áo trắng này lại có rất nhiều kẻ thù là những các hạt bụi dễ bám tuy nhiên cực kỳ khó để làm sạch. Vậy tẩy các hạt bụi trên áo dài tay trắng như nào để đạt được hiệu quả nhất, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

tẩy vết bẩn trên sơ mi trắng

Những bụi bẩn hay gặp với áo sơ mi:

Bạn luôn chăm sóc, nâng niu tỷ mỉ chu đáo cho chiếc quần áo trắng của mình, thế nhưng chẳng may chiếc áo của bạn bị ố vàng, dính nhiều vết dầu mỡ,..mà bạn không có mẹo nào khác có nhẽ tẩy trắng áo dài tay cả. Nhưng việc đầu tiên mà bạn cần biết nguyên nhân từng loại vết bẩn:

+ Dân công ty công sở thường có lề thói uống cà phê, trà vào mỗi buổi sáng và bạn lỡ có làm rơi một chút một trong nhiều loại đồ uống kể trên vào chiếc áo của mình, cảm giác thật khó chịu. Những các hạt bụi này nếu bạn để càng lâu thì rất khó có lẽ tìm biện pháp tẩy bụi bẩn trên áo sơ mi trắng được bởi lẽ chúng sẽ khô và đọng lại trong các sợi vải.

tẩy vết bẩn trên sơ mi trắng

+ Loại bụi bẩn thứ 2 có lẽ quá quen với các chị em nội trợ đó chính là dầu mỡ bắn vào áo trong quá trình nấu ăn. Với những ai thường xuyên nấu ăn thì có nhẽ đây chắc hẳn là một loại bụi bẩn khá thân thuộc. Dầu mỡ thuộc vào nhóm những các hạt bụi khó mà có thể tẩy rửa, không thể chỉ giặt qua xà phòng là hết dầu mỡ ngay được.

+ Loại 3 chính là những bụi bẩn ố vàng do mồ hôi cơ thể tiết ra cộng thêm việc bạn không xử lý chúng ngay mà còn để và mắc lên nhiều ngày khiến chiếc áo mất đi nét đẹp vốn có của nó.

Từ trước đến giờ bạn vẫn hay lầm tưởng không có phương pháp giặt áo sơ mi bị nhiều loại bụi bẩn trên, vậy hay dõi theo những gợi ý sau đây nhé!

Phối đồ với áo Vest

Bí kíp tẩy bụi bẩn trên áo dài tay trắng: các hạt bụi ố vàng

tẩy vết bẩn trên sơ mi trắng

Những vết ố vàng tương đối khó để có lẽ đánh sạch nếu như bạn để quá lâu mà không xử lý chúng. Trước tiên hãy ngâm chiếc áo của bạn vào chậu nước vo gạo hay nước muối loãng đều được. Để chừng 30 phút để cho vết ố biến mất, cuối cùng giặt sạch lại rồi xả với nước.

Giải pháp tẩy bụi bẩn trên áo sơ mi trắng đối với vết trà, café hay chocolate

tẩy vết bẩn trên sơ mi trắng

Chiếc áo của bạn chẳng may dính phải vết trà, cafe hay chocolate thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là lập tức đem áo đi giặt bằng nước nóng, sau đó giặt lại với xà phòng. Còn đối với trường hợp vết trà bạn để quá lâu thì việc xử lý sẽ khó quá hơn một chút, bạn hãy ngâm chiếc áo vào nước lạnh pha muối loãng chừng 1-2 tiếng sau đó giặt lại với xà phòng.

Biện pháp giặt sơ mi bị dính dầu mỡ

tẩy vết bẩn trên sơ mi trắng

Khi vết dầu mới bị bắn lên áo bạn hãy nhanh chóng ngay cho một chút bột thấm dầu đổ trực tiếp vào hạt bụi, để chừng 5 phút cho bột thấm khô rồi dùng bàn chải phủi cho áo sạch. Trong trường hợp vết dầu mỡ đã quá lâu thì bạn nên cho nước rửa chén vào trực tiếp bụi bẩn, sau đó ngâm áo chừng 1 tiếng tới khi vết dầu nhạt đi thì bạn cọ với dấm trắng bụi bẩn sẽ được loại bỏ triệt để.

Trên đây là 3 biện pháp tẩy bụi bẩn trên sơ mi trắng thường gặp nhất trong cuộc sống thường ngày, mong rằng với những mẹo vặt này sẽ giúp bạn thành công.

Xem thêm: Xưởng may Khánh Nguyễn

Trả lời